SGGP Đầu Tư Tài Chính (12-12-2016)

° CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) chắc chắn tăng lãi suất, kéo theo hệ thống tài chính toàn cầu biến động mạnh, đồng USD lên giá so với nhiều đồng tiền chủ chốt trên thế giới, và những ngày qua thị trường ngoại hối trong nước dậy sóng; tiền đồng mất giá khá mạnh, giá vàng trong nước cũng biến động tăng, kéo giãn chênh lệch so với giá vàng thế giới, nhiều chuyên gia nhận định dường như đang xuất hiện làn sóng đầu cơ vàng và ngoại tệ, người dân cần cẩn trọng.

° TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Bán ngân hàng yếu kém cho nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) đã được đề cập đến trong quá trình tái cơ cấu các ngân hàng thương mại giai đoạn 2011 - 2015 nhưng vẫn chưa thực hiện được. Gần đây, vấn đề này lại một lần nữa gây chú ý khi Chính phủ cho biết đang có nhà đầu tư nước ngoài lên kế hoạch mua lại 1 ngân hàng yếu kém của Việt Nam.

° CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Hôm nay (12-12), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức bán đấu giá 130,6 triệu cổ phần (tương đương 9% vốn điều lệ) tại CTCP Sữa Việt Nam (VNM), với giá khởi điểm 144.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, khả năng SCIC sẽ không thể bán hết số cổ phần như mong muốn, do có quá ít nhà đầu tư tổ chức đăng ký mua. 

° DOANH NGHIỆP - DỊCH VỤ - THỊ TRƯỜNG: Quan điểm phản đối các hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và đưa ra các chính sách mang tính bảo hộ thương mại cao, tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ các nước khác của ông Donald Trump, liệu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam? Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ ứng phó ra sao trước cục diện thị trường có nhiều biến động?

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác