SGGP Đầu Tư Tài Chính (19-3-2015)

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN:

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ đầu năm 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh yêu cầu: “Năm 2015 cần kiên định giữ mục tiêu tăng trưởng, không để đảo lộn cân đối ngân sách”. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá dầu trên thị trường thế giới sụt giảm, ngân sách năm 2015 dự kiến hụt thu vài chục ngàn tỷ đồng. Do vậy, nhiệm vụ bù đắp hụt thu không hề dễ dàng nhưng cũng là cơ hội để cơ cấu lại cách điều hành ngân sách theo hướng bền vững hơn.

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngày càng nhiều ngân hàng nước ngoài không ngừng thực hiện kế hoạch hiện diện trên thị trường. Với tiềm lực tài chính cùng với chiến lược phát triển bài bản, hiện các ngân hàng nước ngoài chiếm lĩnh thị phần lớn ở những “lãnh địa” ngân hàng nội chưa thể bước chân tới.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày mai 20-3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Nghị định 58/2012/NĐ-CP”, nhằm tiếp nhận những ý kiến đóng góp và tiếp tục hoàn thiện dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Nhiều người cho rằng về hưu là hiu hắt, sống những tháng ngày buồn tẻ cho đến hết đời. Nhưng đối với hầu hết cựu nguyên thủ quốc gia, những tháng ngày về hưu của họ chẳng hề tẻ nhạt chút nào, thậm chí đó là thời gian họ có thể kiếm ra nhiều tiền hơn cả khi còn tại vị. Trong loạt bài này, ĐTTC sẽ giới thiệu chuyện kiếm tiền khi về hưu của một số vị nguyên thủ nổi tiếng thế giới.

Và nhiều chuyên mục khác...