SGGP Đầu Tư Tài Chính (19-5-2014)

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Thực tiễn Đổi mới gần 30 năm qua ở nước ta đã chứng minh cải cách thể chế kinh tế gắn với đẩy mạnh hội nhập quốc tế là lựa chọn đúng đắn. Để tạo sức bật thời kỳ mới, Việt Nam cần có thêm các động lực mới và như Thông điệp đầu năm 2014 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, là “nguôn đông lưc đo phải đến từ đổi mới thể chế”. Vì vậy, cải cách và hoàn thiện thể chế kinh tế là yêu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, cho biết nợ xấu tại Việt Nam chủ yếu xuất phát từ bất động sản hoặc có tài sản thế chấp là bất động sản, đã có rất nhiều giải pháp đưa ra để hâm nóng thị trường bất động sản, góp phần tháo gỡ cục nợ xấu nhưng vẫn chưa thông.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Những phiên giao dịch gần đây, trái ngược  với động thái bán ròng của nhà đầu tư trong nước, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn miệt mài mua ròng với số lượng rất lớn. Tuy chiếm tỷ trọng không lớn nhưng đây lại là yếu tố quan trọng tác động tới tâm lý nhà đầu tư trên trị trường ở thời điểm hiện tại.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Nếu như mafia Sicily (Italia) từng làm người ta khiếp sợ do kế hoạch bành trướng về số lượng “khách hàng”; yakuza (mafia Nhật Bản) có một lực lượng hùng hậu, thì mafia Nga khét tiếng là ra tay tàn độc và có mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác