SGGP Đầu Tư Tài Chính (22-1-2015)

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Hôm nay 22-1-2015, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hội nhập sâu rộng, cạnh tranh khốc liệt”. Năm 2014, kinh tế nước ta được nhìn nhận đã thoát được bất ổn vĩ mô, song năm 2015 lại là một thách thức khi bước vào năm cuối cùng của giai đoạn tái cơ cấu nền kinh tế (2011-2015), bắt đầu thực thi nhiều hiệp định thương mại.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Năm 2015 tiếp tục hứa hẹn sẽ có nhiều thương vụ sáp nhập, hợp nhất được tiến hành khi Ngân hàng Nhà nước đã thông báo sẽ đẩy mạnh tái cơ cấu ngân hàng yếu kém, kể cả áp dụng biện pháp mua cổ phần bắt buộc, chỉ định sáp nhập. Mặc dù chưa biết các thương vụ được nhắc đến có hoàn tất trong vòng 1 năm hay không, xem ra trong năm nay các ngân hàng nằm trong diện hợp nhất, sáp nhập phải có kế hoạch rõ ràng và thực hiện những mục tiêu cơ bản đề ra.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa tổ chức Hội thảo “Tổ chức đại hội cổ đông hiệu quả” trong khuôn khổ Tuần lễ Quản trị công ty lần thứ nhất. Những bất cập trong việc tổ chức đại hội cổ đông và khuyến nghị với các doanh nghiệp một lần nữa được đưa ra khi mùa đại hội cổ đông đang đến gần. Ngày mai (23-1), một hội thảo tương tự sẽ diễn ra tại TPHCM.

* XÂY DỰNG - BẤT ĐỘNG SẢN: Những tín hiệu khả quan từ thị trường bất động sản trong nước cùng với chính sách rộng mở cho Việt kiều và người nước ngoài mua nhà đang tạo đà giúp cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có sự hồi sinh ngoạn mục. Không còn hình ảnh tiêu điều tại những bãi biển dọc miền Trung, nhiều dự án đình đám với hình thức đầu tư mới đang tạo ra khởi đầu tốt cho một chu kỳ phát triển mới của loại hình “second-home” vốn được người nước ngoài ưa chuộng.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác