SGGP Đầu Tư Tài Chính (2-6-2014)

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam được dự báo có nhiều tác động đến việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế năm nay. Tuy nhiên, với việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế tháng 5 và 5 tháng, cũng như các giải pháp mạnh mẽ của Chính phủ, kỳ vọng những ảnh hưởng tiêu cực sẽ giảm thiểu.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn vừa trình Chính phủ dự thảo về chính sách hỗ trợ ngư dân với nhiều ưu đãi lớn. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng để thực thi đạt hiệu quả cao cần tháo gỡ những khó khăn các ngân hàng thương mại gặp phải khi triển khai cho vay đối với ngư dân, nhất là cho vay đóng tàu.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Tháng 5-2014, nhất là ngày 8-5, là khoảng thời gian đáng quên của các nhà đầu tư, bởi gần như toàn bộ thành quả TTCK tích lũy vào đầu năm đã tan biến. Xu hướng thị trường chứng khoán tháng 6 và thời gian tới sẽ ra sao? ĐTTC trích đăng bài phân tích qua góc nhìn chiêm tinh tài chính để bạn đọc và nhà đầu tư có cái nhìn tham khảo.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Khi các con đường chuyển tiền chính thống bị kiểm soát, bọn tội phạm quốc tế đã nhắm đến hoạt động mậu dịch như kênh chuyển tiền lý tưởng. Kênh này không chỉ giúp chúng chuyển tiền xuyên quốc gia, mà còn có thể biến tiền bẩn thành tiền sạch. Cách đây vài năm, Hải quan Hoa Kỳ phát hiện ra một âm mưu trong đó một nhóm tội phạm Colombia sử dụng tiền thu được từ buôn bán ma túy để mua thú nhồi bông ở Los Angeles.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác