SGGP Đầu Tư Tài Chính ngày 12-5-2016

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Tính từ đầu năm 2015, đã có hơn 2 tỷ USD được nhà đầu tư nước ngoài rót vào lĩnh vực công nghiệp dệt may Việt Nam và các lĩnh vực phụ trợ ngành này để đón đầu TPP. Nhưng làn sóng này cũng kéo theo những nghi ngại về ô nhiễm môi trường, bởi lĩnh vực dệt nhuộm và ngành phụ trợ dệt may sử dụng nhiều hóa chất có nguy cơ gây ô nhiễm rất cao.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Thanh toán điện tử được ví như ngành “hậu cần” của thương mại điện tử. Vì vậy, khi thương mại điện tử đang có bước phát triển mạnh, 2 năm liên tiếp tăng trưởng ở mức 2 con số, thì thanh toán điện tử cũng được đầu tư để tận dụng cơ hội.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Điểm nổi bật trong mùa đại hội cổ đông năm nay là có nhiều doanh nghiệp niêm yết công bố chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ rất cao. Thậm chí, có doanh nghiệp phải chi ra hàng ngàn tỷ đồng chỉ để thanh toán cổ tức cho cổ đông và nhà đầu tư.

* XÂY DỰNG - BẤT ĐỘNG SẢN: Huyện Bình Chánh là địa phương đình đám với tình trạng xây dựng sai phép, không phép, cao điểm của việc “lập lại trật tự” trong lĩnh vực này là đập bỏ hàng trăm ngôi nhà xây dựng không phép vào năm 2013 - 2014. Dư luận cũng đặt vấn đề có hay không việc cán bộ làm ngơ hay thậm chí cấu kết với các đầu nậu để tìm cách lách luật. Mới đây, người dân tiếp tục tố cáo lên các cấp về tình trạng này và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa vừa có Kết luận 2088/UBND-PCNC về một số nội dung liên quan.

Và nhiều chuyên mục khác...

Mời bạn đọc đón xem

Các tin, bài viết khác