SGGP Đầu tư Tài chính ngày 27-5-2013

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Lịch sử những năm 1930 cho thấy chiến tranh tiền tệ xuất hiện khi hàng loạt quốc gia rơi vào đình trệ kinh tế do giảm phát nợ. Bởi chính chiến tranh tiền tệ sẽ đẩy khó khăn từ quốc gia này sang quốc gia khác, tạo nên cuộc khủng hoảng kinh tế quy mô toàn cầu. Liệu lịch sử có tái lập? Tương lai Việt Nam sẽ ra sao trước những bất ổn của thế giới?

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG:
Nghị định thành lập Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) của Ngân hàng Nhà nước vừa được Chính phủ thông qua, đã có nhiều quan điểm trái chiều từ kỳ vọng lẫn nghi ngại về hiệu quả xử lý nợ xấu của VAMC.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ:
Mùa đại hội cổ đông là quãng thời gian nhà đầu tư, cổ đông có thể quan sát động thái của các công ty đại chúng, qua đó đánh giá lại hiệu quả kinh doanh, minh bạch. Nhưng với một vài doanh nghiệp chưa niêm yết, làm ăn kém hiệu quả lại trở thành “điểm mù” trên thị trường, các cổ đông nhỏ lẻ cũng khó quan sát.

* XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN:
Ngay khi loạt bài “Lật lại dự án ngàn tỷ” của ĐTTC còn đang triển khai, Tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các chuyên gia và người dân quan tâm đến thị trường bất động sản, trong đó có bài viết của TS. Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác