SGGP Đầu tư Tài chính ngày 6-10-2014

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ngành thuế và hải quan đang tích cực triển khai các giải pháp cắt giảm thủ tục hành chính, mục tiêu đến cuối năm 2014 giảm thời gian nộp thuế xuống còn 300 giờ, thời gian làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng/cửa khẩu bằng mức bình quân chung các nước ASEAN+6... Tuy nhiên, khoảng cách từ chính sách đến thực thi trong thực tế vẫn còn khá lớn.

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Chỉ trong 3 ngày đầu của tháng 10, tỷ giá USD đã liên tục biến động tăng 110 VNĐ lên mức 21.330 VNĐ/USD sau một thời gian dài ổn định. Tuy nhiên, so với nhiều ngoại tệ mạnh khác tiền đồng vẫn đang lên giá. Việc tỷ giá biến động như trong mấy ngày qua được xem là hoàn toàn bình thường và sẽ rất khó có sự biến động mạnh bởi cung ngoại tệ trong nước đang dư thừa và dự trữ ngoại hối của NHNN cũng đang rất lớn.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc Chính phủ vừa ban hành Nghị định 88/2014/NĐ-CP quy định về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm, nhiều khả năng sẽ tạo ra những hiệu ứng quan trọng trong một lĩnh vực khá quan trọng và cũng rất nhạy cảm. Khi dịch vụ xếp hạng tín nhiệm được thúc đẩy, các công ty cung cấp dữ liệu và những bên có liên quan cũng sẽ phát triển lên tầm cao mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

* DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG:
Nganh công nghiệp hỗ trợ Viêt Nam chưa co gi sang sua do bât nhât trong cach điêu hanh va nhân thưc cua cac bô, nganh về vân đê hô trơ công nghiệp hỗ trợ. Đo la nhân đinh cua nhiều đai biêu tại Hội thảo Tham vấn dự thảo Nghị định phát triển công nghiệp hỗ trợ, do Bộ Công Thương phối hợp với Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và Đầu tư của châu Âu, EU (Mutrap) tổ chức tai TPHCM cuôi tuân qua.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác