SGGP ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH (Phát hành hôm nay 15-10-2015)

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Trước khi thay đổi phương thức tuyển sinh như hiện nay, nhiều trường đại học - cao đẳng đã kiến nghị được tự tuyển sinh để hạn chế tình trạng thiếu chỉ tiêu. Nhưng đến năm 2015, khi thực hiện đề án tuyển sinh riêng của mình, nhiều trường vẫn chật vật và kết quả đạt được không khả quan. Liệu có phải do thiếu nguồn tuyển, hay do quá nhiều trường đại học, hoặc do nhận thức của xã hội về tấm bằng đại học đã thay đổi?

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Thống kê cho thấy số lượng căn hộ đưa ra thị trường và lượng giao dịch tăng mạnh trong thời gian qua. Cùng với đó các NH cũng trở lại quan tâm và tích cực đẩy mạnh các gói tín dụng cho nhu cầu vay mua nhà của người dân thông qua nhiều chương trình ưu đãi lãi suất hay hợp tác, tài trợ tài chính cho các chủ đầu tư. Dù vậy, tín dụng trong lĩnh vực bất động sản vẫn đang trong tầm kiểm soát.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Thông tin Nhà nước thoái vốn tại VNM hay một số công ty niêm yết đầu ngành khác, dù chưa theo một lộ trình chi tiết như bán vào thời điểm nào, giá bao nhiêu, bằng cách nào, cho ai… nhưng luôn được nhà đầu tư xem là tin tốt trên thị trường chứng khoán.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Bến cảng đóng vai trò quan trọng trong giao thương, phát triển kinh tế của một khu vực và quốc gia. Tuy nhiên, nếu quy hoạch không đúng, nó có thể trở thành thảm họa của các cộng đồng địa phương và để lại hậu quả nghiêm trọng cho đất nước. 5 tháng sau khi nhậm chức, ngày 5-3-2015, Tổng thống Sri Lanka Sirisena đã thực hiện một trong những lời hứa quan trọng trước bầu cử: Đình chỉ vô thời hạn dự án thành phố cảng Colombo (CPC) trị giá 1,5 tỷ USD.

Và nhiều chuyên mục khác...


Mời bạn đọc đón xem

Các tin, bài viết khác