Sống bình thường

SGGP

- Có dịch bệnh, mới thấy trong đời quá trời “chuyên gia xúi dại”. Họ chắp nối mớ thông tin năm cha ba mẹ, tự chế cháo suy diễn thêm, rồi phát tán. Dân tình cứ thấy thông tin lời khuyên là nhào vô đọc, rồi chia sẻ tán loạn trên mạng, càng thêm rối.

- Nhân lúc nhá nhem, tin đồn bậy cũng xuất hiện nhiều. Để dễ gieo rắc, nội dung tin đồn được dán keo vô tên tuổi những người có uy tín xã hội. Ai nhẹ dạ sẽ tưởng tin đồn đó là lời vàng ý ngọc.

- Thiệt ra, thông tin và khuyến cáo từ cơ quan chức năng xứ mình đã đủ cho các ứng phó cần thiết. Bình tĩnh làm theo hướng dẫn, không gieo rắc hoang tin cũng đã là tốt lắm rồi. Và những điều đơn giản để tăng cường đề kháng thì mỗi ngày đều làm, đâu kể là có dịch hay không. Dinh dưỡng cân bằng, vận động vừa sức, nghỉ ngơi phù hợp sẽ cần cho bất cứ ai muốn gìn giữ sức khỏe.

- Lúc nào cũng cần xử lý nghiêm khắc bằng pháp luật những kẻ vì vụ lợi hay vì mục đích khác mà làm méo mó thông tin. Nhìn nhiều xứ cùng xảy ra dịch bệnh, mới thấy rõ xứ mình đang làm rất tốt. Người dân đồng hành với Nhà nước trong các việc cần thiết là tình hình sẽ êm.

- Cuộc sống như dòng sông, có thế nào thì sông cũng chảy. Mỗi ngày giữ trật tự, theo quy củ thì sẽ sớm khống chế được dịch, để nhịp sống trở lại bình thường.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Sự kiện & Bình luận