Sống bình thường

SGGP

- Có dịch bệnh, mới thấy trong đời quá trời “chuyên gia xúi dại”. Họ chắp nối mớ thông tin năm cha ba mẹ, tự chế cháo suy diễn thêm, rồi phát tán. Dân tình cứ thấy thông tin lời khuyên là nhào vô đọc, rồi chia sẻ tán loạn trên mạng, càng thêm rối.

- Nhân lúc nhá nhem, tin đồn bậy cũng xuất hiện nhiều. Để dễ gieo rắc, nội dung tin đồn được dán keo vô tên tuổi những người có uy tín xã hội. Ai nhẹ dạ sẽ tưởng tin đồn đó là lời vàng ý ngọc.

- Thiệt ra, thông tin và khuyến cáo từ cơ quan chức năng xứ mình đã đủ cho các ứng phó cần thiết. Bình tĩnh làm theo hướng dẫn, không gieo rắc hoang tin cũng đã là tốt lắm rồi. Và những điều đơn giản để tăng cường đề kháng thì mỗi ngày đều làm, đâu kể là có dịch hay không. Dinh dưỡng cân bằng, vận động vừa sức, nghỉ ngơi phù hợp sẽ cần cho bất cứ ai muốn gìn giữ sức khỏe.

- Lúc nào cũng cần xử lý nghiêm khắc bằng pháp luật những kẻ vì vụ lợi hay vì mục đích khác mà làm méo mó thông tin. Nhìn nhiều xứ cùng xảy ra dịch bệnh, mới thấy rõ xứ mình đang làm rất tốt. Người dân đồng hành với Nhà nước trong các việc cần thiết là tình hình sẽ êm.

- Cuộc sống như dòng sông, có thế nào thì sông cũng chảy. Mỗi ngày giữ trật tự, theo quy củ thì sẽ sớm khống chế được dịch, để nhịp sống trở lại bình thường.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP