Sức khỏe tâm thần của nông dân Canada xấu đi

SGGP
Một số cuộc khảo sát tại Canada đã ghi nhận sức khỏe tâm thần của nông dân nước này ngày càng xấu đi. 

Kết quả một cuộc khảo sát trên toàn quốc kéo dài 6 năm về nông dân cho thấy, 76% nông dân cho biết họ bị căng thẳng ở mức trung bình hoặc cao (biểu hiện gia tăng tỷ lệ sử dụng rượu bia, ngừng giao tiếp xã hội) và khoảng 25% trong số này đã nghĩ đến việc tự tử.

Các nguyên nhân tác động dẫn tới tình trạng này được cho là xung đột, lạm phát, tăng thuế, cùng nhiều vấn đề khác.

Tuy nhiên, theo Giáo sư Andria Jones-Bitton, giám đốc một chương trình phúc lợi ở Canada, những người nông dân đang tìm cách khắc phục tình trạng này bằng các biện pháp như trò chuyện với người khác, cố gắng tư duy tích cực, dành thời gian cho các hoạt động mà họ yêu thích. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng Canada cần nỗ lực trên toàn quốc để hỗ trợ sức khỏe tâm thần và phúc lợi cho tất cả nông dân của nước này.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay chuẩn bị thực hiện chuyến bay tạo mưa ở UAE

Tranh cãi về công nghệ làm mưa nhân tạo

Theo Liên hiệp quốc, đến năm 2025, 2/3 dân số thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu nước. Chính vì thế, nhiều quốc gia đang nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để có thể giải quyết tình trạng thiếu tài nguyên này. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.