Sức mạnh của sự khiêm nhường

SGGPO
Hình thành được thái độ khiêm nhường khi giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công. Đây là điều được hai tác giả Perter A. Schein và Edgar H. Schein thể hiện trong cuốn sách Giao tiếp khiêm nhường - Thu phục nhân tâm (Saigon Books và NXB Thế Giới).  

Sức mạnh của sự khiêm nhường

Những mối quan hệ tích cực là điều mà hầu hết chúng ta đều mong muốn vì mọi người đều có lợi khi có được những mối quan hệ tốt đẹp, những cách tư duy mới và từ đó cuộc sống có nhiều giá trị hơn. Để hình thành những mối quan hệ tích cực, điều quan trọng nhất bạn cần làm là rèn luyện cách giao tiếp khiêm nhường cũng như thói quen đặt câu hỏi một cách bao dung, ít thiên vị, ít phán xét người khác nhất có thể.

Sức mạnh của sự khiêm nhường ảnh 1 Sách cho người đọc thấy được những cách hỏi han khiêm nhường sẽ mang lại lợi ích cho bản thân cũng như tạo dựng các mối quan hệ tích cực với mọi người xung quanh 
Giao tiếp khiêm nhường nói chung hay kỹ năng đặt câu hỏi nói riêng sẽ rất có ích trong 3 bối cảnh chính: Trong đời sống riêng tư với người thân và trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội; trong công ty, tổ chức mà bạn tham gia, để bạn xác định nhu cầu hợp tác giữa những đơn vị phụ thuộc lẫn nhau và tạo điều kiện cho họ dễ dàng hợp tác với nhau hơn. Cuối cùng là trong vai trò lãnh đạo hay quản lý, để có thể tạo ra một môi trường với những mối quan hệ đề cao việc giao tiếp cởi mở và tin tưởng lẫn nhau - những yếu tố không thể thiếu để hoàn thành công việc một cách an toàn, hiệu quả.

Những thái độ và cách ứng xử mà mỗi lĩnh vực trên yêu cầu bạn phải có đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy hơi “phản văn hóa”, vì vậy mà chúng cũng đòi hỏi bạn phải quên đi một số bài học cũ và tiếp thu những bài học mới.

Cuốn sách Giao tiếp khiêm nhường - Thu phục nhân tâm chắc chắn sẽ kích thích trí tò mò của bạn và hướng dẫn bạn bắt đầu hành trình ứng dụng phương pháp hỏi han khiêm nhường.

VIÊN THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sự kiện có sự tham gia của rất đông bạn đọc tại Đường sách TPHCM

Đường sách: Nhân rộng đi đôi với hiệu quả

Với việc Đường sách TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) khánh thành vào ngày 19-11 vừa qua, hiện cả nước đang có 5 đường sách. Cùng với việc nhân rộng thì vấn đề làm sao để đường sách hoạt động hiệu quả cũng là bài toán cần được lưu tâm.

Phim

Độc đáo, ấn tượng tuần phim Hungary tại TPHCM

Không chỉ được thưởng thức miễn phí những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Hungary, sau mỗi suất chiếu khán giả còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng hay mua các đặc sản của Hungary.


Âm nhạc

Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền

Tối qua, 24-11, ca sĩ Phương Mỹ Chi chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót trong vấn đề bản quyền ca khúc của MV Hẹn em kiếp sau. Đây là ca khúc trong MV mới của Phương Mỹ Chi, được êkíp của cô làm mới từ ca khúc của tác giả Lã Thị Thùy Trang.

Mỹ thuật

Kết nối đan lát thủ công với người trẻ

Tại không gian triển lãm “Thách thức sáng tạo 2022” tại TPHCM (thuộc Liên hoan sáng tạo và thiết kế Việt Nam 2022), khu trưng bày các tác phẩm dự án “Sống” nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. 

Sân khấu

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.