Tác giả "Hiểu về trái tim" ra mắt sách "Làm như chơi"

(SGGPO).- Cách nay hai năm, tác phẩm Hiểu về trái tim của tác giả Minh Niệm bất ngờ vượt qua nhiều cuốn sách nổi tiếng khác để lọt vào danh sách 10 cuốn sách được bạn đọc yêu thích nhất trong năm.

Được đánh giá là có lối viết dễ đọc nhất trong dòng sách có đề tài triết học, thiền, tác giả Minh Niệm cũng nổi lên như một cây bút đặc biệt cho riêng mảng sách này. Tuy nhiên, sau đó Minh Niệm bỗng biến mất khỏi mọi hoạt động liên quan đến sách và cũng không còn nghe nhắc đến các tác phẩm tiếp theo.

Đầu tháng 10 -2016, Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) bất ngờ công bố tác phẩm mới nhất gắn với cái tên tác giả Minh Niệm, cuốn Làm như chơi.

Bìa sách Làm như chơi

Lý do viết nên tác phẩm trên, theo tác giả là vì sau thời gian hướng dẫn các khóa thiền cho một số doanh nghiệp, nhận thấy những người bận rộn đến với thiền không quá khó khăn và còn gặt hái nhiều kết quả bất ngờ; chính điều đó đã khiến ông quyết định viết nên cuốn sách để có thể tiếp tục đồng hành với họ trong những chặng đường kế tiếp.

Tuy nhiên, đến với Làm như chơi, bạn đọc dễ dàng nhận ra, cuốn sách không chỉ dành cho giới doanh nhân mà dành cho tất cả mọi người, bởi những vấn đề được gợi ra trong cuốn sách là những vấn đề chung của tất cả mọi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những phương thức để có thể “vừa làm, vừa sống” thay vì phải làm xong việc rồi mới có thể sống, hoặc làm mãi mà quên sống. Tức là “làm” và “sống” được nâng lên bằng nhau, và “làm” ở đây là mọi hoạt động của đời sống chứ không chỉ là công việc nghề nghiệp.

Thoạt nghe qua ai cũng thích, cũng muốn nhưng để làm được thì rất khó vì nó gần như quá khác biệt tới mức đối lập với thói quen sống và làm việc của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là không thể, bởi như chia sẻ của tác giả Minh Niệm, “Nhiều người đã làm được, nhiều người cực kỳ bận rộn đã thành công trong việc đem thiền vào đời sống”.  

Trong cuốn sách của mình, tác giả Minh Niệm đã cố gắng để đem tinh hoa của một truyền thống thiền tập - Vipassana - từ thời Đức Phật, hơn 26 thế kỷ trước, thành một “bản mềm” nhất có thể để bạn đọc cảm thấy gần gũi, dễ hiểu, và ứng dụng liền được.

Tác giả Minh Niệm

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT chia sẻ: “Thầy Minh Niệm sẽ đưa bạn đọc, bất kỳ là công chức hay doanh nhân, là trí thức hay nghệ sĩ, là công nhân hay nông dân, là còn trẻ hay đã có tuổi, đến thế giới quan vi diệu, Vipassana - Thiền tập từ thời Đức Phật, qua những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu, để làm theo. Nếu bạn đủ kiên trì làm theo, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, những điều kỳ diệu không ngờ sẽ đến với bạn!”.

Làm như chơi luận bàn trên nhiều chủ đề, ở đó, mỗi chủ đề là một bài thực tập nhỏ, nhưng kết quả mang lại không hề nhỏ. Chính vì vậy, bạn đọc có thể đọc kỹ và dừng lại ở từng mục để áp dụng ngay. Cũng có thể đọc hết cuốn sách qua một lần rồi quay về thực tập cho tới từng chủ đề một.

Công ty Saigon Books tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt sách Làm như chơi diễn ra từ 9 giờ, chủ nhật 9 -10 -2016 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM).

Ngoài tác giả Minh Niệm, chương trình còn có sự tham gia của ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Trẻ TPHCM và chị Dương Ngọc Hân - người đã biên tập cả hai cuốn sách Hiểu về trái tim và Làm như chơi.

Nhân dịp ra mắt sách, tác giả Minh Niệm và Saigon Books cùng thống nhất dành 20% giá bìa trên mỗi cuốn sách bán ra để sử dụng cho các công việc thiện nguyện.

Trước mắt, trong lần in đầu sẽ trích 20%, tương đương với số tiền 100 triệu đồng. Ngoài ra, tác giả Minh Niệm còn cùng Saigon Books kết hợp với Văn phòng phía Nam Hội Xuất bản Việt Nam và Thành Đoàn TPHCM trao tủ sách trị giá 60 triệu đồng cho thư viện các trường vùng sâu vùng xa ở các huyện Nhà Bè và Cần Giờ. Bên cạnh đó, chương trình cũng gửi tặng số tiền trị giá 40 triệu đồng cho trường Hướng Dương, nơi nuôi dạy trẻ em tàn tật mồ côi ở Bình Dương.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần