Tác giả "Hiểu về trái tim" ra mắt sách "Làm như chơi"

(SGGPO).- Cách nay hai năm, tác phẩm Hiểu về trái tim của tác giả Minh Niệm bất ngờ vượt qua nhiều cuốn sách nổi tiếng khác để lọt vào danh sách 10 cuốn sách được bạn đọc yêu thích nhất trong năm.

Được đánh giá là có lối viết dễ đọc nhất trong dòng sách có đề tài triết học, thiền, tác giả Minh Niệm cũng nổi lên như một cây bút đặc biệt cho riêng mảng sách này. Tuy nhiên, sau đó Minh Niệm bỗng biến mất khỏi mọi hoạt động liên quan đến sách và cũng không còn nghe nhắc đến các tác phẩm tiếp theo.

Đầu tháng 10 -2016, Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) bất ngờ công bố tác phẩm mới nhất gắn với cái tên tác giả Minh Niệm, cuốn Làm như chơi.

Bìa sách Làm như chơi

Lý do viết nên tác phẩm trên, theo tác giả là vì sau thời gian hướng dẫn các khóa thiền cho một số doanh nghiệp, nhận thấy những người bận rộn đến với thiền không quá khó khăn và còn gặt hái nhiều kết quả bất ngờ; chính điều đó đã khiến ông quyết định viết nên cuốn sách để có thể tiếp tục đồng hành với họ trong những chặng đường kế tiếp.

Tuy nhiên, đến với Làm như chơi, bạn đọc dễ dàng nhận ra, cuốn sách không chỉ dành cho giới doanh nhân mà dành cho tất cả mọi người, bởi những vấn đề được gợi ra trong cuốn sách là những vấn đề chung của tất cả mọi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những phương thức để có thể “vừa làm, vừa sống” thay vì phải làm xong việc rồi mới có thể sống, hoặc làm mãi mà quên sống. Tức là “làm” và “sống” được nâng lên bằng nhau, và “làm” ở đây là mọi hoạt động của đời sống chứ không chỉ là công việc nghề nghiệp.

Thoạt nghe qua ai cũng thích, cũng muốn nhưng để làm được thì rất khó vì nó gần như quá khác biệt tới mức đối lập với thói quen sống và làm việc của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là không thể, bởi như chia sẻ của tác giả Minh Niệm, “Nhiều người đã làm được, nhiều người cực kỳ bận rộn đã thành công trong việc đem thiền vào đời sống”.  

Trong cuốn sách của mình, tác giả Minh Niệm đã cố gắng để đem tinh hoa của một truyền thống thiền tập - Vipassana - từ thời Đức Phật, hơn 26 thế kỷ trước, thành một “bản mềm” nhất có thể để bạn đọc cảm thấy gần gũi, dễ hiểu, và ứng dụng liền được.

Tác giả Minh Niệm

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT chia sẻ: “Thầy Minh Niệm sẽ đưa bạn đọc, bất kỳ là công chức hay doanh nhân, là trí thức hay nghệ sĩ, là công nhân hay nông dân, là còn trẻ hay đã có tuổi, đến thế giới quan vi diệu, Vipassana - Thiền tập từ thời Đức Phật, qua những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu, để làm theo. Nếu bạn đủ kiên trì làm theo, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, những điều kỳ diệu không ngờ sẽ đến với bạn!”.

Làm như chơi luận bàn trên nhiều chủ đề, ở đó, mỗi chủ đề là một bài thực tập nhỏ, nhưng kết quả mang lại không hề nhỏ. Chính vì vậy, bạn đọc có thể đọc kỹ và dừng lại ở từng mục để áp dụng ngay. Cũng có thể đọc hết cuốn sách qua một lần rồi quay về thực tập cho tới từng chủ đề một.

Công ty Saigon Books tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt sách Làm như chơi diễn ra từ 9 giờ, chủ nhật 9 -10 -2016 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM).

Ngoài tác giả Minh Niệm, chương trình còn có sự tham gia của ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Trẻ TPHCM và chị Dương Ngọc Hân - người đã biên tập cả hai cuốn sách Hiểu về trái tim và Làm như chơi.

Nhân dịp ra mắt sách, tác giả Minh Niệm và Saigon Books cùng thống nhất dành 20% giá bìa trên mỗi cuốn sách bán ra để sử dụng cho các công việc thiện nguyện.

Trước mắt, trong lần in đầu sẽ trích 20%, tương đương với số tiền 100 triệu đồng. Ngoài ra, tác giả Minh Niệm còn cùng Saigon Books kết hợp với Văn phòng phía Nam Hội Xuất bản Việt Nam và Thành Đoàn TPHCM trao tủ sách trị giá 60 triệu đồng cho thư viện các trường vùng sâu vùng xa ở các huyện Nhà Bè và Cần Giờ. Bên cạnh đó, chương trình cũng gửi tặng số tiền trị giá 40 triệu đồng cho trường Hướng Dương, nơi nuôi dạy trẻ em tàn tật mồ côi ở Bình Dương.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa