Tác giả người Mỹ đoạt giải tại liên hoan Truyện tranh Angouleme

Tác giả tiểu thuyết đồ họa người Mỹ Art Spiegelman (62 tuổi, ảnh) đã vinh dự trở thành người Mỹ thứ 2 (sau Robert Crumb vào năm 1999) đoạt giải cao nhất Grand Prix tại liên hoan Truyện tranh quốc tế Angouleme, Pháp.

Art Spiegelman được biết đến là tác giả truyện tranh nổi tiếng của Mỹ, với tác phẩm tiêu biểu Maus (mang lại cho ông giải Pulitzer năm 1992). Liên hoan Truyện tranh Angouleme diễn ra trong 4 ngày (từ 30-1-2011), dự kiến thu hút 200.000 lượt khách tham quan.

Năm 2005, Art Spiegelman lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất do tạp chí TIME bình chọn.  

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái tình của người làm sách

Cái tình của người làm sách

Đúng vào thời gian này năm ngoái, 2 đơn vị xuất bản First News - Trí Việt và Thái Hà Books nổ ra cuộc tranh chấp liên quan đến bản quyền cuốn sách Think and Grow Rich của Napoleon Hill. Năm nay, sự việc tương tự như vậy cũng đang diễn ra.

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.