Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch ra mắt “Tuổi trẻ hoang dại”

SGGPO
Cuốn sách Tuổi trẻ hoang dại là sự trải nghiệm chân thật của chính bản thân Nguyễn Ngọc Thạch về sự đời, sự nghiệp, về những mối quan hệ gia đình và bạn bè thông thường trong cuộc sống nhưng không kém phần sâu sắc và thú vị.

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt tác phẩm “Tuổi trẻ hoang dại”

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt tác phẩm “Tuổi trẻ hoang dại”

Ngày 20-7, tại TPHCM, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch đã có buổi ra mắt, giao lưu và ký tặng tác phẩm Tuổi trẻ hoang dại, đây là tựa sách đánh dấu sự trở lại của anh sau hai năm vắng bóng.

Nếu hai năm trước, Nguyễn Ngọc Thạch đã thể hiện những lý trí trong tình yêu để không trở thành người sầu não, thì ngày hôm nay với Tuổi trẻ hoang dại, anh đã mang đến những bài học kinh nghiệm đáng giá cho tuổi trẻ, cho những ai sắp chập chững bước vào đời.

Tuổi trẻ hoang dại được chia làm ba phần. Phần một là các bài viết về kỹ năng mềm cho các bạn học sinh, sinh viên và các bạn trẻ mới bước vào đời, bắt đầu đi làm. Đó là quá trình đúc kết từ thực tế của tác giả trong hơn mười năm đi làm từ những công việc nhỏ nhặt với đồng lương ít ỏi cho đến khi trở thành tác giả trẻ, được nhiều độc giả biết đến. Đó còn là những câu chuyện đơn giản như những điều cần biết về cách gửi email, cách viết CV hấp dẫn, những chia sẻ về kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc lần đầu tiên vô cùng thấm thía.

Phần hai là những chia sẻ, những trải nghiệm về các mối quan hệ trong xã hội. Nguyễn Ngọc Thạch bày tỏ suy nghĩ “Nhiều tiền để làm gì?”, cách dùng tiền và cách nhìn nhận, tiếp nhận suy nghĩ, đánh giá giữa người với người.

Phần cuối cùng, Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ về một quãng thời gian lầm lỡ của cuộc đời với những sai lầm. Nhiều kinh nghiệm của một chàng trai khi vừa bước vào tuổi ba mươi, làm sao để người trẻ tìm được niềm vui hay vượt qua nỗi buồn và bước tiếp trong cuộc sống cũng đã được tác giả thể hiện trong Tuổi trẻ hoang dại một cách chân thực, gần gũi.

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch ra mắt “Tuổi trẻ hoang dại” ảnh 1 Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch ký tặng sách cho độc giả

Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ: "Những cuốn sách do tôi viết ra, đâu đó cũng là chính con người của tôi. Tôi từng trải qua quãng thời gian hoang dại nhưng qua giai đoạn đó, tôi đã chững lại. Tôi biết mình đang cần gì và mình phải làm gì".

Tại buổi giao lưu, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch còn trải lòng về tuổi thơ cơ cực, về thời niên thiếu bồng bột, về bước ngoặc trưởng thành của cuộc đời mình. Anh cũng đã cùng độc giả chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong cuộc sống một cách chân tình.

Tác giả cuốn sách Tuổi trẻ hoang dại gửi đến những người yêu quý mình những phần quà, điều đó như một lời tri ân, đáp lại tình cảm của độc giả đã dành cho Nguyễn Ngọc Thạch trong suốt thời gian qua.

HOÀNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội sách xả kho cuối năm tập trung vào những đầu sách dành cho giới trẻ, với mức giảm cao nhất lên đến 70%

Nhiều hội sách cũ được tổ chức, giá rẻ như cho

Song song với việc xuất bản những đầu sách mới, dịp cuối năm, nhiều đơn vị xuất bản trong nước đồng loạt tổ chức các hội sách cũ, đưa ra mức giá chiết khấu hấp dẫn. Đây cũng được xem là cơ hội mua sách với giá rẻ dành cho độc giả.

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn. 

Sân khấu

Nhạc kịch hài mùa Noel "Tuyết Sài Gòn"

Nhạc kịch hài Tuyết Sài Gòn (tác giả và đạo diễn: Nguyễn Khắc Duy) công diễn lần đầu tiên vào cuối năm 2014 đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo khán giả trẻ. Vở nhạc kịch hài này vừa được tái dựng trên sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, quận 1, TPHCM. 

Sáng tác

Hàng xóm láng giềng

Đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn nhớ đến hàng rào cây cúc tần thời thơ ấu của mình. Ngày đó đất đai còn chưa bị chia năm, xẻ bảy để bán như bây giờ nên vườn nhà ai cũng rộng rãi và nhiều cây cối. Không có bất cứ bờ tường rào nào được xây lên.