Tăng cường quản lý bảo vệ, phòng, chữa cháy rừng

(SGGP).- Nhằm chủ động nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và cây lâm nghiệp trồng phân tán trên địa bàn TPHCM trong mùa khô năm 2014 - 2015, UBND TP vừa yêu cầu Chủ tịch UBND các quận - huyện nơi có rừng, tăng cường bảo vệ và phát triển rừng; tiếp tục tổ chức phát động phong trào quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng và chỉ đạo các đơn vị quản lý rừng đẩy mạnh công tác xúc tiến khoanh nuôi tái sinh rừng; theo dõi kiểm tra việc thực hiện các quy định về khoán bảo vệ rừng.

Theo đó, TP yêu cầu UBND huyện Cần Giờ chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường các biện pháp ngăn chặn hành vi chặt phá rừng, đào bắt địa sâm (đồn đột) trái phép; tăng cường quản lý các hoạt động nuôi thủy sản, sản xuất muối trong phạm vi rừng phòng hộ tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây rừng. UBND các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và quận 9 tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản và thành quả sản xuất của mình, chủ động thực hiện các biện pháp phát dọn cỏ dại quanh nhà, quanh khu vực sản xuất để phòng chống cháy lan…

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm và Chi cục Lâm nghiệp thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, quản lý lâm sản và bảo vệ động vật hoang dã; về an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng và thông tin dự báo cấp nguy cơ cháy rừng để mọi người biết và chủ động đề phòng.

HUY ANH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Kiểm tra PCCC&CNCH tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sáng 20-1, Đoàn công tác của Công an TPHCM do Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.