Tăng sức bền

SGGP

- Ít ngày tới, dự kiến sẽ có một nghị quyết của Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 10 triệu người gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Tổng số tiền hỗ trợ lên tới hơn 40.000 tỷ đồng. Đây là chuyện chưa từng có tiền lệ ở xứ mình.

- Nguồn lực của cả nước được cân đối để chia sẻ cho những người khó khăn nhất về sinh kế. Được vậy là cố gắng lớn lắm. Bởi mấy tháng qua, sản xuất kinh doanh bị suy giảm, ngân sách bị ảnh hưởng. Nhưng lúc nào cũng phải dành ưu tiên cho những người yếu thế, dễ bị tổn thương vì rủi ro.

- Các nhà chuyên môn đưa ra phân tích cho thấy cơn dịch này ở xứ mình đã qua giai đoạn mới. Đó là dịch lây lan ra cộng đồng, và ngặt nữa là ở ổ dịch mới, không thể xác định được ca mắc đầu tiên (F0). Tuy vậy, kết quả thực tế cho thấy chuyện phòng chống dịch ở mình đã làm quá tốt. Bệnh nhân được chữa trị dần dần xuất viện, và sức khỏe an ổn.

- Làm được vậy thì dân yên lòng. Và ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân góp tay vô các quỹ cộng đồng. Tiền góp được sẽ mau chóng trở thành vật phẩm gửi tặng các chiến sĩ ngăn dịch ở biên giới, ủng hộ các khu cách ly. Nữa, là các quỹ góp để mua đồ bảo hộ cho y bác sĩ, máy trợ thở, thiết bị y tế. Những chuyện ấm áp đó cùng giúp tăng sức bền, đồng lòng thắng dịch.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lớn cùng nhau

- Một tập đoàn bự của Nhật Bản mới bỏ khoản tiền khủng để nắm giữ 49% vốn điều lệ của một công ty tài chính tiêu dùng ở xứ mình. Giới thạo tin cho rằng, ngân hàng mẹ của công ty tài chính đó đã trúng đậm bằng phi vụ này.

Giao thông - Đô thị

Đã chọn được nhà đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm

Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) của Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang – Cam Lâm (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020) vừa được Bộ GTVT và các nhà đầu tư ký kết tại Hà Nội  vào sáng 6-5.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hành động kiên quyết và tự tin

Trên thế giới có thông lệ tránh bình luận về một chính phủ mới trong 100 ngày đầu tiên và gọi đó là 100 ngày “trăng mật”.