Tăng sức bền

SGGP

- Ít ngày tới, dự kiến sẽ có một nghị quyết của Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 10 triệu người gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Tổng số tiền hỗ trợ lên tới hơn 40.000 tỷ đồng. Đây là chuyện chưa từng có tiền lệ ở xứ mình.

- Nguồn lực của cả nước được cân đối để chia sẻ cho những người khó khăn nhất về sinh kế. Được vậy là cố gắng lớn lắm. Bởi mấy tháng qua, sản xuất kinh doanh bị suy giảm, ngân sách bị ảnh hưởng. Nhưng lúc nào cũng phải dành ưu tiên cho những người yếu thế, dễ bị tổn thương vì rủi ro.

- Các nhà chuyên môn đưa ra phân tích cho thấy cơn dịch này ở xứ mình đã qua giai đoạn mới. Đó là dịch lây lan ra cộng đồng, và ngặt nữa là ở ổ dịch mới, không thể xác định được ca mắc đầu tiên (F0). Tuy vậy, kết quả thực tế cho thấy chuyện phòng chống dịch ở mình đã làm quá tốt. Bệnh nhân được chữa trị dần dần xuất viện, và sức khỏe an ổn.

- Làm được vậy thì dân yên lòng. Và ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân góp tay vô các quỹ cộng đồng. Tiền góp được sẽ mau chóng trở thành vật phẩm gửi tặng các chiến sĩ ngăn dịch ở biên giới, ủng hộ các khu cách ly. Nữa, là các quỹ góp để mua đồ bảo hộ cho y bác sĩ, máy trợ thở, thiết bị y tế. Những chuyện ấm áp đó cùng giúp tăng sức bền, đồng lòng thắng dịch.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rác vẫn còn thơm

- Từ đầu tháng 6 này, 3 nhà mạng lớn chi phối thị phần thuê bao di động ở xứ mình ngừng bán sim hòa mạng tại các đại lý. Để hòa mạng sim mới, người dùng sẽ phải đến các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng. Vậy tức là sim “rác” sẽ dần… tuyệt chủng?

Giao thông - Đô thị

Ứng dụng công nghệ vào quản lý điều hành giao thông

Ngày 4-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã giao Sở GTVT hoàn chỉnh dự thảo đề án “Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2020 - 2030” trình UBND TP trong tháng 6. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Chung tay hành động chống rác thải nhựa

Với quan điểm phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường, nước ta đã ban hành và đang tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý, kiểm soát nạn ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa (nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy).