Tăng sức bền

SGGP

- Ít ngày tới, dự kiến sẽ có một nghị quyết của Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 10 triệu người gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Tổng số tiền hỗ trợ lên tới hơn 40.000 tỷ đồng. Đây là chuyện chưa từng có tiền lệ ở xứ mình.

- Nguồn lực của cả nước được cân đối để chia sẻ cho những người khó khăn nhất về sinh kế. Được vậy là cố gắng lớn lắm. Bởi mấy tháng qua, sản xuất kinh doanh bị suy giảm, ngân sách bị ảnh hưởng. Nhưng lúc nào cũng phải dành ưu tiên cho những người yếu thế, dễ bị tổn thương vì rủi ro.

- Các nhà chuyên môn đưa ra phân tích cho thấy cơn dịch này ở xứ mình đã qua giai đoạn mới. Đó là dịch lây lan ra cộng đồng, và ngặt nữa là ở ổ dịch mới, không thể xác định được ca mắc đầu tiên (F0). Tuy vậy, kết quả thực tế cho thấy chuyện phòng chống dịch ở mình đã làm quá tốt. Bệnh nhân được chữa trị dần dần xuất viện, và sức khỏe an ổn.

- Làm được vậy thì dân yên lòng. Và ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân góp tay vô các quỹ cộng đồng. Tiền góp được sẽ mau chóng trở thành vật phẩm gửi tặng các chiến sĩ ngăn dịch ở biên giới, ủng hộ các khu cách ly. Nữa, là các quỹ góp để mua đồ bảo hộ cho y bác sĩ, máy trợ thở, thiết bị y tế. Những chuyện ấm áp đó cùng giúp tăng sức bền, đồng lòng thắng dịch.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />