Tăng sức bền

- Ít ngày tới, dự kiến sẽ có một nghị quyết của Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 10 triệu người gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Tổng số tiền hỗ trợ lên tới hơn 40.000 tỷ đồng. Đây là chuyện chưa từng có tiền lệ ở xứ mình.

- Nguồn lực của cả nước được cân đối để chia sẻ cho những người khó khăn nhất về sinh kế. Được vậy là cố gắng lớn lắm. Bởi mấy tháng qua, sản xuất kinh doanh bị suy giảm, ngân sách bị ảnh hưởng. Nhưng lúc nào cũng phải dành ưu tiên cho những người yếu thế, dễ bị tổn thương vì rủi ro.

- Các nhà chuyên môn đưa ra phân tích cho thấy cơn dịch này ở xứ mình đã qua giai đoạn mới. Đó là dịch lây lan ra cộng đồng, và ngặt nữa là ở ổ dịch mới, không thể xác định được ca mắc đầu tiên (F0). Tuy vậy, kết quả thực tế cho thấy chuyện phòng chống dịch ở mình đã làm quá tốt. Bệnh nhân được chữa trị dần dần xuất viện, và sức khỏe an ổn.

- Làm được vậy thì dân yên lòng. Và ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân góp tay vô các quỹ cộng đồng. Tiền góp được sẽ mau chóng trở thành vật phẩm gửi tặng các chiến sĩ ngăn dịch ở biên giới, ủng hộ các khu cách ly. Nữa, là các quỹ góp để mua đồ bảo hộ cho y bác sĩ, máy trợ thở, thiết bị y tế. Những chuyện ấm áp đó cùng giúp tăng sức bền, đồng lòng thắng dịch.

Đọc nhiều nhất

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Sự kiện & Bình luận

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.