Tập thích nghi

SGGP
- Dịch bệnh cũng ghê thiệt. Con virus nhỏ xíu xiu mà đủ sức làm te tua nhiều thứ. Cả thể thao, nơi tập trung toàn những người có nền tảng sức khỏe tốt mà cũng bị ảnh hưởng. Như Vờ Lích xứ mình sắp khởi tranh, dự báo là sẽ có những trận vòng đầu phải đá trên sân vắng bóng khán giả. 

- Đá banh thiếu “hơi” khán giả thì dễ xìu. Không có cách nào tốt hơn à?

- Trong lúc ngặt vầy, bớt được yếu tố bất lợi nào cũng quý. Không có khán giả, không chỉ làm cầu thủ bớt sung mà còn liên quan đến doanh thu của các bên quảng cáo, quản lý sân đấu, hoặc chính đội banh. - Nhưng trì hoãn nữa, sẽ ảnh hưởng sâu đến phong độ, rồi gây khó cho chọn quân vào tuyển quốc gia. 

- Thế các nước khác có cách nào xoay xở không?

- Nhiều nước xuất hiện dịch bệnh cũng chọn cách hoãn hoặc thi đấu trên sân không có khán giả. Cách nữa là hạn chế số lượng khán giả trực tiếp tới sân, kèm thủ tục kiểm tra sức khỏe. Phải chịu vậy thôi, vì an toàn trên hết. Từ từ mọi thứ trở lại bình thường thì không khí lại sôi động như cũ.

- Đúng là đụng chuyện xảy ra, mới thấy không ai có thể lường định được mọi khả năng. Cả trong và ngoài sân banh, sẽ phải cố gắng rất nhiều để vượt qua khúc cua cùi chỏ quá gắt này. Bài học lớn bổ ích cho mọi lĩnh vực là phải nhẫn nại và mau chóng tập thích nghi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngăn chặn ngay từ đầu huy động vốn đa cấp

Việc ngăn chặn ngay từ đầu là hoàn toàn có thể, điều này đòi hỏi chính quyền địa phương và các ngành chức năng phải vào cuộc quyết liệt, đừng để đến khi người dân mất tiền oan uổng, an ninh trật tự xã hội bị ảnh hưởng mới ra tay thì đã quá muộn màng!