Tết ấm lòng

SGGP
- Những ngày này, nhà nhà bận rộn lo sắm tết, và cũng có những người âm thầm đến từng ngóc ngách để sẻ chia với người nghèo khó. Công nhân mất việc, trẻ cơ nhỡ, người già yếu neo đơn… đều được nhận manh áo mới, chiếc bánh tét, phần mứt ngọt thơm để cùng đón xuân về.

- Chìa tay với người không may mắn đã là một phần tự nhiên trong nhịp sống của người dân Sài Gòn. Lá lành đùm lá rách, mà lá rách vẫn có thể đùm bọc thân phận còn te tua hơn mình. Vừa đi qua một năm nhiều khó ngặt, mỗi người đều phải gồng gánh vất vả hơn. Vậy mà vẫn không ai bị lãng quên. Nghĩa tình san sẻ vẫn là dòng chảy bền bỉ ngọt lành róc rách.

- Nhiều doanh nhân nén khó phần mình, chạy vạy gói ghém mến thương trong những phần quà nhỏ cho công nhân có tết. Làm chủ doanh nghiệp thì lúc thuận cũng lắm toan lo, mà lúc ngặt càng phải cắn răng mà ráng. Giữ được việc làm cho người lao động trong lúc thị trường trồi sụt, rồi san sẻ cả phần lợi nhuận nhỏ nhoi tích góp, đó là điều không dễ có.

- Còn một nhóm người tốt bụng nữa, là những chủ nhà trọ, nhà cho thuê đầy từ tâm. Họ sẵn sàng giảm tiền trọ, ai bết nữa thì được ở không, khỏi trả tiền. Có qua truông mới thấy chỗ bám víu trong cơn nước xoáy quý giá nhường nào. Lòng tốt tỏa đi muôn nơi, để những người yếu thế nhất cũng có cái tết ấm lòng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.