Tết ấm lòng

SGGP
- Những ngày này, nhà nhà bận rộn lo sắm tết, và cũng có những người âm thầm đến từng ngóc ngách để sẻ chia với người nghèo khó. Công nhân mất việc, trẻ cơ nhỡ, người già yếu neo đơn… đều được nhận manh áo mới, chiếc bánh tét, phần mứt ngọt thơm để cùng đón xuân về.

- Chìa tay với người không may mắn đã là một phần tự nhiên trong nhịp sống của người dân Sài Gòn. Lá lành đùm lá rách, mà lá rách vẫn có thể đùm bọc thân phận còn te tua hơn mình. Vừa đi qua một năm nhiều khó ngặt, mỗi người đều phải gồng gánh vất vả hơn. Vậy mà vẫn không ai bị lãng quên. Nghĩa tình san sẻ vẫn là dòng chảy bền bỉ ngọt lành róc rách.

- Nhiều doanh nhân nén khó phần mình, chạy vạy gói ghém mến thương trong những phần quà nhỏ cho công nhân có tết. Làm chủ doanh nghiệp thì lúc thuận cũng lắm toan lo, mà lúc ngặt càng phải cắn răng mà ráng. Giữ được việc làm cho người lao động trong lúc thị trường trồi sụt, rồi san sẻ cả phần lợi nhuận nhỏ nhoi tích góp, đó là điều không dễ có.

- Còn một nhóm người tốt bụng nữa, là những chủ nhà trọ, nhà cho thuê đầy từ tâm. Họ sẵn sàng giảm tiền trọ, ai bết nữa thì được ở không, khỏi trả tiền. Có qua truông mới thấy chỗ bám víu trong cơn nước xoáy quý giá nhường nào. Lòng tốt tỏa đi muôn nơi, để những người yếu thế nhất cũng có cái tết ấm lòng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chìa tay đúng lúc

- Nhiều siêu thị đã tham gia giải cứu nông sản của Hải Dương. Cả người kinh doanh, nông dân lẫn người tiêu dùng đều cho rằng làm vậy mới là giải cứu đúng nghĩa. Bởi rau củ bị ùn ứ, kẹt đầu ra là vì phản ứng bắt buộc do yêu cầu phòng dịch. Khai thông chỗ tắc một cách hợp lý, thị trường sẽ giải quyết ổn thỏa.

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Bảo vệ dữ liệu cá nhân là tối quan trọng

Bộ Công an đang tổ chức lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân (DLCN). Trong đó, dự thảo quy định chỉ sử dụng DLCN khi có sự đồng ý của chủ thể hoặc sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. DLCN ngày càng trở thành “tài nguyên” quý giá, có thể tạo ra “siêu lợi nhuận”.