Tết Kỷ Sửu: Số ca cấp cứu và tử vong giảm 20%

(SGGP).- Chiều 1-2, Bộ Y tế cho biết: Trong những ngày Tết Kỷ Sửu, tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, cả nước không ghi nhận vụ dịch nào xảy ra. Số người bệnh và cấp cứu do tai nạn giao thông đều giảm, đặc biệt số ca cấp cứu và người bệnh tử vong tại bệnh viện giảm đến 20%.

Những ngày tết vừa qua, các bệnh viện Trung ương và địa phương đều đảm bảo trực 24/24 giờ. Các bệnh viện đã tiếp nhận khám bệnh cho hơn 80.000 trường hợp, trong đó gần 28.000 trường hợp do tai nạn (54,9% là do tai nạn giao thông), phẫu thuật an toàn cho 4.240 trường hợp.

Trong 302 trường hợp tử vong tại bệnh viện, có 124 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông. Cũng trong những ngày xuân đầu năm mới, cả nước đã có hơn 4.000 em bé chào đời an toàn.

Trong tháng 1-2009 cả nước không ghi nhận trường hợp mắc mới tiêu chảy cấp nguy hiểm, và chỉ có duy nhất 1 ca mắc cúm A/H5N1 tại Thanh Hóa từ trước Tết Âm lịch.

Đặc biệt, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ chìm đò ở xã Quảng Hải (Quảng Trạch, Quảng Bình), các đơn vị y tế đã có mặt kịp thời, tổ chức cứu chữa, chăm sóc cho người bị thương; cùng gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng tổ chức mai táng chu đáo, vệ sinh môi trường. 

NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).