Thân cò gánh cả hai vai

SGGP
Trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ, tuềnh toàng, chị Lê Thị Tâm (ở thôn Thi Ông, xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) cặm cụi chăm sóc người chồng đang nằm liệt giường (ảnh). 

Thân cò gánh cả hai vai

Vợ chồng chị Tâm rời quê vào Đà Nẵng làm công nhân, lập nghiệp. Hai đứa con lần lượt ra đời trong hoàn cảnh cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Cuối năm 2019, chồng chị, anh Võ Đình Quốc (31 tuổi), không may bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, liệt tứ chi. Người gây tai nạn bỏ chạy, chị Tâm cầm cố hết tài sản, vay mượn cả trăm triệu đồng để chữa trị cho chồng. Đến lúc không còn chạy vạy được nữa, chị quyết định cho 2 con nhỏ nghỉ học và đưa cả gia đình về quê chồng ở Quảng Trị sống lay lắt qua ngày.

“Cả nhà tôi sống nhờ mấy sào ruộng. Thuốc men cho chồng cũng không có tiền mua. Cái ăn hàng ngày còn không có thì lấy đâu ra tiền điều trị cho chồng”, chị Tâm nói trong nước mắt. Gánh nặng càng đè lên đôi vai người phụ nữ bất hạnh khi vừa chăm chồng con, vừa chăm ba mẹ chồng thường xuyên ốm đau và người em chồng 29 tuổi bị bệnh tâm thần phân liệt từ nhỏ. 

Mọi giúp đỡ xin gởi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Nguyễn Thị Kim Hiền

Bé 3 tuổi bị ung thư ổ bụng

Mới 3 tuổi nhưng bé Nguyễn Thị Kim Hiền, sinh năm 2019, con anh Nguyễn Thanh Tân và chị Nguyễn Thị Thảo (ở ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã chịu nhiều đau đớn khi mang trong người căn bệnh ung thư mô mềm ổ bụng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />