Thế giới được vận hành như thế nào?

SGGPO

Ngày 30-10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng đã ra mắt bộ sách khoa học “Chúng vận hành như thế nào?” và tổ chức giao lưu với dịch giả Hoàng Thanh Thủy, Phạm Vũ Lộc, giúp các em khám phá những cách thức vận hành trong thế giới hiện đại, những sản phẩm khoa học kỹ thuật công nghệ của Cách mạng 4.0, trả lời những câu hỏi quan trọng về thế giới và con người, trong sự kết nối, chia sẻ.

Khám phá sự vận hành của thế giới là một dòng sách giáo dục hiện đại phù hợp với xu thế phát triển công nghiệp 4.0 giúp bạn đọc nhỏ tuổi có thể tiếp thu kiến thức ở dạng tích hợp và mở rộng đầy hấp dẫn. Sách mở ra cho người đọc nhiều vùng kiến thức hấp dẫn, tính tương tác cao, nhiều sơ đồ thực tế, hướng dẫn chi tiết và phát huy tính thực hành đối với người học, người đọc.

Thế giới được vận hành như thế nào?  ảnh 1 Bộ sách giúp các bạn đọc nhỏ tuổi khám phá những cách thức vận hành trong thế giới hiện đại
Bộ sách “Chúng vận hành như thế nào?” được ra mắt đợt này gồm 3 cuốn: Cuộc sống kết nối; Thế giới nơi em sống; 250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai đem đến một bức tranh toàn cảnh về tổ chức vận hành của thế giới- xã hội.
Trong mỗi cuốn sách, bạn đọc sẽ khám phá, tham khảo cách thức hoạt động của một mô hình nhà nước phát triển trên thế giới. Những khái niệm về thể chế, chính sách, các bộ máy trong tổ chức hành chính, kinh tế, xã hội… được diễn giải trong sáng, mạch lạc, gần gũi với các em.
Thế giới được vận hành như thế nào?  ảnh 2 Cuốn "250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai" giới thiệu sản phẩm, thiết bị máy móc hiện đại nhất đang có mặt trong đời sống hiện nay từ máy tính cảm ứng đến trải nghiệm thực tế ảo, công nghệ 3D, 4D, robot giúp việc, tàu du hành vũ trụ…
Cuộc sống kết nối lại là cẩm nang nhỏ về thế giới số, thế giới điện tử và kết nối mạng, một chủ đề rất hấp dẫn với các bạn trẻ yêu thích công nghệ. Bằng cách lý giải theo sơ đồ tư duy- hình ảnh dạng tranh comics và hình ảnh chụp cận cảnh đan xen trong từng lời thoại, bạn đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về sự Vận hành và kết nối trong thế giới. Đó có thể là sự vận hành của một bệnh viện, vườn thú, một siêu thị đặc thù nghề nghiệp hay các vị trí xã hội khác nhau.
Thế giới được vận hành như thế nào?  ảnh 3 Khán giả giao lưu với dịch giả Hoàng Thanh Thủy và Phạm Vũ Lộc
Bộ sách kỳ vọng sẽ đem đến cho các bạn nhỏ nhiều đam mê khám phá về cuộc sống xung quanh qua những phân tích mạch lạc, giầu tính khoa học.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!