Thế giới lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cứ 6 người Mỹ thì có 1 người bị ngộ độc thực phẩm trong 1 năm. Nói cách khác, có 48 triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm hàng năm, với 128.000 người phải nhập viện và 3.000 người tử vong.

Khi con số này tăng mạnh trong vài năm qua, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến tầm quan trọng của an toàn thực phẩm; yêu cầu minh bạch hơn về nguồn gốc và quá trình xử lý, vận chuyển thực phẩm. Hồi tháng 3 vừa qua, Chính phủ Italy cũng đã thông qua dự luật cấm sử dụng các loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi được sản xuất trong phòng thí nghiệm, trong đó có cả thịt nhân tạo.

Tin cùng chuyên mục