Thêm 17 người từ Nga về nước mắc Covid-19

SGGPO

Chiều tối 29-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo việc ghi nhận thêm 17 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca thứ 1.078- 1.094) nhưng đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

 

17 ca mắc mới Covid-19 đều là người Việt Nam ở nhiều tỉnh thảnh như: Thanh Hóa, Hải Dương, Hà Nội, Nghệ An, Bắc Ninh. Ngày 26-9, các bệnh nhân này về từ Liên bang Nga trên chuyến bay QH9495 và nhập cảnh tại Sân bay Cần Thơ. Sau đó được chuyển đến tỉnh Bạc Liêu cách ly tập trung tại 2 khu (A,B) của Ký túc xá Sinh viên Bạc Liêu và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy mẫu bệnh phẩm ngày 27-9. Các mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Pasteur TPHCM ngày 28-9 xét nghiệm và đã phát hiện 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 17 người từ Nga về nước mắc Covid-19  ảnh 1

Tới nay, Việt Nam đã có 1.094 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tiếp tục giảm còn 16.829 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện còn 272 người. Đặc biệt ở trong nước tiếp tục trải qua 27 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Thêm 17 người từ Nga về nước mắc Covid-19  ảnh 2 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở tỉnh Quảng Nam được công bố khỏi bệnh

Về tình hình điều trị, trong ngày, cả nước có 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, 2 bệnh nhân cuối cùng ở Bệnh viện đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam đã được công bố khỏi bệnh là 561 và 981, đưa Quảng Nam không còn bệnh nhân Covid-19 và địa phương này trải qua 41 ngày không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Đến nay, Việt Nam đã có 1.007 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và 17 bệnh nhân Covid-19 đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 trường hợp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc