Thêm một trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình

SGGP
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM,  vừa nâng cấp theo quy chuẩn của Bộ Y tế và chính thức đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, nhằm chăm sóc sức khỏe cho hơn 60.000 người dân trên địa bàn phường, trong đó hơn 50% bệnh lý là bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường...

Theo đó, ngoài 3 bác sĩ cơ hữu, Trạm Y tế phường Tân Thới Nhất còn có thêm 1 bác sĩ do Bệnh viện quận 12 phân công tham gia khám chữa bệnh tại trạm; đồng thời bác sĩ của trạm y tế cũng được cử về bệnh viện tham gia khám chữa bệnh để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm.

Nếu có người bệnh trở nặng tại trạm y tế, Bệnh viện quận 12 có trách nhiệm hỗ trợ cấp cứu tại chỗ và vận chuyển người bệnh về bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Bệnh viện quận 12 còn phối hợp với Trung tâm Y tế để đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn thuốc điều trị cho người bệnh của trạm y tế.

Cùng với đó, theo phân công của Sở Y tế, các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện Nhân dân 115, Hùng Vương, Nhi Đồng 1 và các bệnh viện chuyên khoa khác chịu trách nhiệm hỗ trợ chuyên môn từ xa cho hoạt động khám, chữa bệnh ban đầu của trạm y tế phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Khi cần tư vấn chuyên môn, bác sĩ của trạm y tế chỉ cần kết nối “apps hội chẩn” để được trao đổi ý kiến chuyên môn với các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện tuyến cuối.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc