Thiền thật ra không khó

SGGP
Đó là tên cuốn sách vừa ra mắt của họa sĩ, tác giả Trần Luân Tín, từng nhận giải thưởng của Hội Nhà văn TPHCM vào năm 2010 cho tự truyện Được sống và kể lại. 

Thiền thật ra không khó

Cuốn sách do Saigon Books và NXB Dân Trí phát hành, chỉ với 144 trang nhưng chứa đựng rất nhiều kiến thức cơ bản về thiền mà bất cứ ai cũng có thể hành thiền khi đọc nó. Trong đó, tác giả nêu lên tầm quan trọng của việc thực hành thiền là quá trình làm thay đổi tâm thức. Với Thiền thật ra không khó, bằng trải nghiệm của chính cá nhân, tác giả Trần Luân Tín đã giới thiệu những phương pháp hành thiền thiết thực, đặc biệt dành cho những ai đang bận rộn với cuộc sống và những khó khăn phải đối mặt hàng ngày. 

So với trước đây, thiền càng ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống. Chúng ta có thể hành thiền khi đi, đứng, ngủ… vì thiền là một dạng rèn luyện sức mạnh trí não. Thiền thật ra không khó chia sẻ tỉ mỉ tới từng thao tác để ai cũng có thể bắt đầu học thiền từ động tác cụ thể, để rồi có thể tiến đến thiền trong tâm trí.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm hội họa T5- những sắc thuần khiết

Với những góc nhìn mới mẻ, thuần khiết, triển lãm hội họa T5 của nhóm họa sĩ 7X lại một lần nữa đem đến cho người xem nhiều cảm xúc về thiên nhiên, cuộc sống.

 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.