Thiền thật ra không khó

SGGP
Đó là tên cuốn sách vừa ra mắt của họa sĩ, tác giả Trần Luân Tín, từng nhận giải thưởng của Hội Nhà văn TPHCM vào năm 2010 cho tự truyện Được sống và kể lại. 

Thiền thật ra không khó

Cuốn sách do Saigon Books và NXB Dân Trí phát hành, chỉ với 144 trang nhưng chứa đựng rất nhiều kiến thức cơ bản về thiền mà bất cứ ai cũng có thể hành thiền khi đọc nó. Trong đó, tác giả nêu lên tầm quan trọng của việc thực hành thiền là quá trình làm thay đổi tâm thức. Với Thiền thật ra không khó, bằng trải nghiệm của chính cá nhân, tác giả Trần Luân Tín đã giới thiệu những phương pháp hành thiền thiết thực, đặc biệt dành cho những ai đang bận rộn với cuộc sống và những khó khăn phải đối mặt hàng ngày. 

So với trước đây, thiền càng ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống. Chúng ta có thể hành thiền khi đi, đứng, ngủ… vì thiền là một dạng rèn luyện sức mạnh trí não. Thiền thật ra không khó chia sẻ tỉ mỉ tới từng thao tác để ai cũng có thể bắt đầu học thiền từ động tác cụ thể, để rồi có thể tiến đến thiền trong tâm trí.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Cuốn tranh truyện Ehon “Những người bạn” do Đốm Đốm - nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được NXB Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành. Đây là sản phẩm của dự án kết nối và đồng hành của NXB Kim Đồng với hai tác giả Nhật - Việt, trong đó phần lời là của tác giả nổi tiếng Aihara Hiroyuki - người có hơn 100 cuốn Ehon và truyện đồng thoại được yêu thích tại Nhật Bản, kết hợp phần minh họa ngọt ngào của hoạ sĩ Đốm Đốm.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.