Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Sáng 16-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Lắng nghe các ý kiến, đề xuất của cử tri, thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, huy động nguồn lực thực hiện các chỉ tiêu trong lĩnh vực an sinh xã hội, phát triển y tế, giáo dục, đẩy nhanh xóa đói giảm nghèo; đi đôi với cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính và tăng cường hiệu quả giải quyết khiếu nại tố cáao của công dân. Cân đối nguồn vốn, nguồn lực, kiên trì thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
 
Liên quan đến những bất cập trong quá trình thực hiện Luật Đất đai 2003, Thủ tướng cho biết Chính phủ đã chỉ đạo tổng kết và báo cáo Trung ương, Quốc hội về những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung. Trong đó, có việc làm rõ hơn nữa quyền lợi và trách nhiệm của Nhà nước; quyền lợi và nghĩa vụ của công dân trong việc sử dụng từng loại đất. Song song đó, là sửa đổi cơ chế định giá đất phục vụ công tác bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất sao cho hài hòa quyền lợi của Nhà nước và người dân.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP