Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Sáng 16-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Lắng nghe các ý kiến, đề xuất của cử tri, thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, huy động nguồn lực thực hiện các chỉ tiêu trong lĩnh vực an sinh xã hội, phát triển y tế, giáo dục, đẩy nhanh xóa đói giảm nghèo; đi đôi với cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính và tăng cường hiệu quả giải quyết khiếu nại tố cáao của công dân. Cân đối nguồn vốn, nguồn lực, kiên trì thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
 
Liên quan đến những bất cập trong quá trình thực hiện Luật Đất đai 2003, Thủ tướng cho biết Chính phủ đã chỉ đạo tổng kết và báo cáo Trung ương, Quốc hội về những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung. Trong đó, có việc làm rõ hơn nữa quyền lợi và trách nhiệm của Nhà nước; quyền lợi và nghĩa vụ của công dân trong việc sử dụng từng loại đất. Song song đó, là sửa đổi cơ chế định giá đất phục vụ công tác bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất sao cho hài hòa quyền lợi của Nhà nước và người dân.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP