Tiêm vaccine sớm, trên 99% trẻ không nhiễm viêm gan B

(SGGP). - Kết quả nghiên cứu mới nhất về hiệu quả tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ em trong 24 giờ đầu sau khi sinh, do Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em,  Bộ Y tế thực hiện cho thấy: 99,26% trẻ đã không nhiễm viêm gan B khi số trẻ này ở độ tuổi 11-18 tháng tuổi.

Đây là một kết quả tích cực trong khi Việt Nam hiện có tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan B trong cộng đồng từ 11,3% đến 25,5%, nằm trong vùng dịch tễ có tỷ lệ lưu hành viêm gan B cao bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, đáng lo ngại là hiện có tới 10%-16% phụ nữ có thai bị viêm gan B và khả năng lây truyền từ mẹ sang con rất lớn.

Q.Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).