Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, Báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước để trồng điều. 
Khu đất của ông Hồ Trọng Biên đang chờ cấp GCNQSDĐ
Khu đất của ông Hồ Trọng Biên đang chờ cấp GCNQSDĐ

Thửa đất này sử dụng ổn định, liên tục, bình thường, không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. Năm 2017, ông Biên xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng chưa được cơ quan chức năng giải quyết, vì cho rằng khu đất thuộc quản lý của Công ty Cao su Đồng Phú. Tuy nhiên, sau nhiều lần xác minh, Thanh tra tỉnh Bình Phước vẫn bảo lưu quan điểm phải xem xét cấp sổ đỏ cho ông Biên.

Sau khi báo đăng, UBND tỉnh Bình Phước giao thanh tra tỉnh xem xét, tham mưu và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh (trong vòng 7 ngày) nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết rốt ráo. Ngày 9-12, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh, đã ký công văn số 4015/UBND-TD giao chánh thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp Sở TN-MT, UBND TP Đồng Xoài và các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, rà soát vụ việc của ông Hồ Trọng Biên, tham mưu giải quyết theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trong vòng 35 ngày. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kho hàng đã dừng hoạt động

Kho hàng đã dừng hoạt động

Tại thời điểm kiểm tra, khu đất trên là đất trống, có hàng rào, không lấn chiếm hẻm, không chứa hàng. Trong khu đất có để một số dụng cụ sinh hoạt gia đình. Qua cảm quan, đoàn kiểm tra không phát hiện mùi hôi.

Bạn đọc viết

Tỉnh lộ 7 đã thông thoáng

Nhiều năm nay, đoạn đường tỉnh lộ 7 từ cầu Công Sở (xã Trung Lập Hạ) đến đầu đường Trung Lập (thuộc ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM) hơn 2.500m đã bị xuống cấp trầm trọng, nhiều nơi nền và lề đường sụt lún tạo thành hố, đọng nước thành vũng lầy trông rất mất vệ sinh.

Từ thư bạn đọc

Cho thuê ngắn ngày căn hộ ở chung cư Millennium, TPHCM: Ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Không khí yên bình, cây xanh, hoa lá bao phủ cùng nhiều tiện ích thiết thực (như hồ bơi, phòng tập gym, khu vực sinh hoạt văn hóa…) là đặc điểm chung của các chung cư cao cấp. Sống trong môi trường như vậy, hầu như ai cũng ý thức đi nhẹ, nói khẽ, không xả rác… Tuy nhiên, thời gian gần đây, phong trào cho thuê căn hộ chung cư ngắn ngày đã khiến cho đời sống của cư dân bị đảo lộn.

Ý kiến

Nên phổ biến, tuyên truyền rộng rãi chính sách liên quan đến người dân

Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM đã được Quốc hội thông qua ngày 24-6-2023, nhưng đến nay nhiều người dân chưa biết nội dung ra sao vì chưa thấy tài liệu; trong khi đây là một nghị quyết rất quan trọng, được cán bộ và nhân dân TPHCM mong chờ từ mấy năm nay.