Tiểu thuyết mới của J.K. Rowling

Bạn đọc hâm mộ nữ nhà văn người Anh J.K. Rowling được dịp chiêm ngưỡng bìa cuốn tiểu thuyết mới nhất của bà có tựa đề The Casual Vacancy. Đây là quyển sách dành cho người lớn đầu tiên được tác giả “thai nghén” từ khá lâu và cho ra đời ngay sau khi kết thúc 7 phần của tập tiểu thuyết Harry Potter làm nên tên tuổi của J.K. Rowling. Tiểu thuyết sẽ đồng loạt ra mắt độc giả của 4 nước: Anh, Pháp, Đức, Mỹ vào ngày 27-9.

Thiết kế bìa quyển The Casual Vacancy khá đơn giản, với bốn màu chủ đạo tách biệt cùng dấu đánh chéo quen thuộc vào ô trống, tạo liên tưởng dễ dàng về nội dung được tóm tắt trước đó.

Theo tác giả J.K. Rowling, tiểu thuyết sẽ không nhắc gì đến yếu tố thần bí, phép thuật mà là tác phẩm đậm chất văn học Anh. Câu chuyện bắt đầu từ cái chết đột ngột của Ủy viên hội đồng Fairweather Barry của thị trấn Pagford. Cuộc chạy đua vào chiếc ghế trống này đã dẫn đến xáo trộn trong cộng đồng cư dân thị trấn. Sự ganh đua, lòng đố kỵ và tranh giành quyền lực đã đẩy Pagford sa vào chuỗi rắc rối ngày càng lan rộng: người nghèo phản đối người giàu, những thành viên trong gia đình chống đối nhau, trật tự đạo đức xã hội cũng bị đảo lộn. Không ai ngờ một thị trấn yên bình có thể thay đổi nhanh chóng khi có xung đột về lợi ích xuất hiện. Sóng ngầm, mâu thuẫn giữa các thế hệ, giai cấp là điều được tác giả xoáy sâu phân tích.

The Casual Vacancy ngoài ấn phẩm bìa cứng (dày 480 trang) còn có bản sách điện tử và bản sách nói. Diễn viên Tom Hollander của Anh sẽ thể hiện giọng đọc của mình cho phiên bản sách nói. 

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.