Tin vắn

  • Đức

Ngân hàng Deutsche Bank lớn nhất của Đức vừa hoàn tất việc mua lại một phần ngân hàng quốc doanh ABN Amro của Hà Lan với tổng giá trị 1 tỷ USD bao gồm Hollandsche Bank-Unie chuyên kinh doanh kim loại quý và chi nhánh IFN Finance. H.Chi. (AP)

  • Nga

Một mỏ sắt tại thành phố công nghiệp Nizhny Tagil thuộc vùng núi Uran của Nga đã phát nổ, làm chết 9 người. Vụ nổ xảy ra khi có khoảng 123 người đang làm việc trong mỏ. Nguyên nhân do số chất nổ đem từ ngoài vào trong mỏ đã bất ngờ phát nổ. H.X. (AFP)

  • Mỹ

Nhà tù liên bang cho biết tỷ phú lừa đảo Bernard Madoff đã được chuyển đến trung tâm y tế thuộc nhà tù này. Đại diện nhà tù cho biết những thông tin về tình hình sức khỏe hiện tại của B.Madoff sẽ không được tiết lộ vì đây là những thông tin cá nhân. Madoff, 71 tuổi, đã lừa đảo 65 tỷ USD từ hệ thống vay đa cấp và nhận án phạt 150 năm tù giam. H.N. (CNN Money)

  • Trung Quốc

Ngày 24-12, tòa án Trung Quốc tại thủ phủ Urumqi của khu tự trị Tân Cương đã tuyên án tử hình thêm 5 bị can, do liên quan đến các vụ gây bạo động tại khu tự trị Tân Cương vào tháng 7 làm gần 200 người chết, 1.600 người bị thương. H.N. (AFP)

  • Philippines

Ít nhất 3 người thiệt mạng, 27 người mất tích khi một chiếc thuyền gỗ chở 73 hành khách đụng phải một chiếc tàu đánh cá tại một khu vực gần hòn đảo nhỏ Limbones, vịnh Manila. V.C (Reuters)

  • Yemen

Không lực nước này tiêu diệt 34 tay súng tình nghi thuộc nhóm khủng bố Al-Qaeda trong một cuộc truy quét tại Wadi Rafadh, cách thủ đô Sanna 650km về phía Đông. V.C (AFP)


>> Ít nhất 26 người thiệt mạng, 91 người bị thương trong hàng loạt vụ đánh bom ở nhiều khu vực tại Iraq.

>> Thượng viện Mỹ thông qua dự luật về cải cách hệ thống y tế với 60 phiếu thuận, 39 phiếu chống.

>> Nga và Gruzia nhất trí mở lại cửa khẩu biên giới trên bộ sau 3 năm đóng cửa.

>> Quân đội Philippines giải phóng 4 đảo miền Trung nước này khỏi lực lượng phiến quân Quân đội nhân dân mới (NPA).

>> Cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Trần Thủy Biển đối mặt với cáo buộc tham nhũng mới.

Các tin, bài viết khác