Tin vắn

* Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, đã ký thông qua luật mới về kiểm soát súng đạn. Theo đó, những nơi bán súng bị buộc phải kiểm tra tiền án, tiền sự, lý lịch gia đình, bệnh án (xem có bị bệnh thần kinh hay không) của người mua súng, và phải cảnh báo với chính quyền địa phương nếu ai đó có dấu hiệu bất thường hay mua một lượng lớn súng đạn. (AP)

* 1 trực thăng ngày 16-1 đã rơi trúng một cần cẩu giữa giờ cao điểm buổi sáng ngay tại trung tâm London. 2 người chết, trong đó có phi công. Theo các nhân chứng, trực thăng rơi thẳng xuống con đường chính ở Vauxhall, gần bờ sông Thame, chạm vào cần cẩu sau đó bốc cháy và rơi xuống đất. (AP)

* Phiến quân Hồi giáo tấn công một nhà máy của tập đoàn dầu mỏ BP (Anh) ở miền Nam Algeria, gần biên giới với Libya, bắt giữ một số nhân viên nước ngoài và làm một người Pháp thiệt mạng. (AFP)

* Tổng thống Myanmar Thein Sein bãi bỏ đạo luật tuyên án tù dài hạn đối với những người bất đồng chính kiến theo đó áp dụng án tù tối đa 20 năm đối với những người viết hoặc có những bài phát biểu có thể phá hoại hòa bình và ổn định đất nước. (AFP)

* Iran và 6 cường quốc thế giới gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, Mỹ và Đức (P5+1) sẽ nhóm họp vào ngày 28 và 29-1 để tiến hành vòng đàm phán mới về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran. (AP) 

Q.T.

Các tin, bài viết khác