Tin vắn

  • Tour khám phá Tây Nguyên hùng vĩ

Lễ hội đua voi Tây Nguyên.
Ảnh: T.LAN

Với bao truyền thuyết kỳ bí, rừng núi Tây Nguyên luôn hấp dẫn du khách có máu mê khám phá. Nếu có điều kiện, bạn hãy làm một chuyến lên Tây Nguyên mùa này – mùa đẹp nhất trong năm với lịch trình nối liền 3 thành phố: Buôn Mê Thuộc, Pleiku, Kon Tum…

Bạn sẽ có dịp ghé thăm Biển Hồ (Pleiku)- hồ nước hình thành trên miệng núi lửa cách đây hàng triệu năm; Nhà máy Thủy điện Yaly - một kỳ tích của người Việt trên Cao Nguyên Gia Lai hay nhà thờ gỗ Kachit, cầu treo Konklo ở Kon Tum, buôn Đôn, nhà sàn cổ theo kiến trúc Lào-Thái…

Bạn cũng sẽ được nghe những truyền thuyết về vua Voi hay  đến những những tập tục mộ táng kỳ lạ của người dân miền núi… tất cả gây nên một chất men say kỳ bí với chốn núi rừng. Tour xuyên Tây Nguyên hiện đang được chào bán tại Công ty Du lịch Nimbus (ĐT: 9572598). Tour khởi hành ngày 22-3, giá 1.450.000 đồng/khách.

H.M.

  • Đặt tour qua mạng trúng thưởng lớn

Đã có 3 du khách trúng thưởng khi đặt tour du lịch qua mạng www.travel.com.vn của Công ty Du lịch Vietravel. Đó là các du khách: chị Ngô Mỹ Lan, quận 10, TPHCM trúng tour du lịch Malaysia giảm giá đến 90%; anh Quốc An, quận Tân Bình trúng tour Singapore giá giảm đến 70%; chị Ngộ Phương, quận 1 trúng tour Thái Lan giá giảm 70%. Hiện vẫn còn nhiều giải thưởng là các tour du lịch giá giảm trên www.travel.com.vn. Đây là chương trình khuyến mãi lớn của Vietravel nhằm kích thích du khách đặt tour qua dịch vụ mới E-tour.  Hệ thống điều hành của www.travel.com.vn được cài đặt tự động sẽ ngẫu nhiên lựa chọn những số sêri booking đang hiển thị để trao giải thưởng.  

L.Vy

  • Bay từ TPHCM đến Sydney (Úc) chỉ với 160 USD

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar chào giá vé khuyến mãi từ TPHCM đi Sydney (Úc) chỉ với 160 USD/vé/lượt (chưa tính thuế, phí). Vé khuyến mãi chỉ bán trên mạng www.jetstar.com từ ngày 9-3 đến 18-3-2007, áp dụng cho các chuyến bay đi Úc từ ngày 19-3 đến 25-6-2007 (trừ giai đoạn từ 2-4 đến 16-4-2007).  Hiện nay, mỗi tuần có 3 chuyến bay đi từ TPHCM đến Sydney vào các ngày thứ ba, năm và  bảy.  Từ ngày 25-3, Jetstar còn mở thêm đường bay thẳng nối TPHCM và Singapore.

M.Thuận

  • Du khách tàu biển đến Việt Nam tăng 9 lần

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist vừa đón 800 du khách Pháp theo tàu Princess Danea cập cảng Hạ Long đi tour xuyên việt vịnh Hạ Long – Đà Nẵng – Huế - Hội An – TPHCM – Mỹ Tho (từ ngày 13 đến 20-3-2007), và 750 du khách Đức tàu Astor theo hành trình Đà Nẵng – Hội An- Huế - Quy Nhơn – Nha Trang – TPHCM (từ ngày 13 đến 17-3-2007). Cả 2 tàu biển Princess Danea và Astor đều lần đầu tiên đưa khách đến tham quan Việt Nam. Trước đó, các hãng tàu Costa Allegra, Costa Marina, SuperStar Gemini, Super Star Virgo đều đàm phán tăng chuyến tàu đưa du khách đến VN tham quan. Lượng khách tàu biển đến VN qua Saigontourist tăng trưởng rất khả quan. Chỉ trong 10 tuần đầu năm 2007, Saigontourist đã đón và phục vụ 15.851 du khách tàu biển, tăng gấp 9 lần so  cùng kỳ năm ngoái.

H.H.

  • Du lịch Nha Trang bằng tàu 5 sao với Du lịch Bến Thành

Công ty Du lịch Bến Thành (ĐT: 5202020) mở tour du lịch Nha Trang, khởi hành hàng ngày bằng  tàu hỏa 5 sao Express. Giá tour 3 ngày 2.144.000 đồng/khách. Ngoài ra, Bến Thành cũng nhận phân phối vé tàu 5 sao với các mức giá từ 440.000đ đến 900.000đ/khách. Bến Thành cũng vừa trúng hợp đồng lớn, đưa 500 khách MICE (khách đi tour hội nghị, hội thảo) Công ty Expo du lịch Hồng Công. Đây là đoàn khách MICE lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Đ.H.

  • Du lịch Trung Quốc hút khách

Theo thông tin từ các công ty du lịch, từ sau Tết Nguyên đán, tour Trung Quốc giữ luôn vị trí đầu “top” các tour du lịch nước ngoài hút khách nhất. Ngay cả trong mùa thấp điểm này, lượng khách đi tour Trung Quốc cũng đang quá tải. Theo ông Lâm Tứ Khôi, Trưởng phòng du lịch nước ngoài Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, chỉ trong hai tháng đầu năm, lượng khách đi tour Trung Quốc đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đông nhất vẫn là tour Bắc Kinh 4 ngày, tour liên tuyến Bắc Kinh - Tô Châu - Thượng Hải - Hàng Châu - Quảng Châu 6 ngày. Tại Công ty Du lịch Vietravel, lịch đặt chỗ hai tour này từ nay đến tháng năm đã gần kín, đặc biệt là trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Trong khi đó, các tuyến điểm khác chỉ có khách đăng ký lai rai. Nhiều tuyến điểm mới của Trung Quốc như Trịnh Châu - Lạc Dương - Tây An, Quảng Châu - Tây Á - Hà Khẩu, Tây Tạng… cũng đang dần dần thu hút du khách.

A.Quân

Các tin, bài viết khác