Tỉnh Đồng Nai chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng

SGGP
Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 7 và 8-9 đăng loạt bài viết phản ánh các sai phạm tràn lan diễn ra tại Cụm công nghiệp không phép Phước Tân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã nhiều năm nhưng các cán bộ có trách nhiệm chưa bị xử lý.

Tin liên quan

Trao đổi với PV Báo SGGP, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, vụ việc liên quan sai phạm tại Cụm công nghiệp Phước Tân, tỉnh đã có kết luận thanh tra, đồng thời đã có báo cáo gửi trực tiếp cho Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo. Tỉnh không giấu giếm các sai phạm và hiện đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng để triển khai thực hiện. 

Liên quan đến vụ việc, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, trong năm 2019, Văn phòng Chính phủ đã báo cáo vụ việc Cụm công nghiệp Phước Tân là đất quy hoạch công viên nhưng bị cá nhân, doanh nghiệp sử dụng làm nhà xưởng và sau đó Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo làm rõ. Tuy nhiên, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa xử lý dứt điểm.       

VĂN PHONG - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mức trợ cấp, phụ cấp của thương binh chưa thay đổi

Mức trợ cấp, phụ cấp của thương binh chưa thay đổi

Chuyên mục Đường dây nóng, trang Nhịp cầu bạn đọc số ra ngày 14-7 và 20-7 có bài viết về trợ cấp tăng thêm của thương binh, nạn nhân chất độc da cam… Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH đã ký công văn số 24751/SLĐTBXH-NCC trả lời về thông tin trợ cấp ưu đãi của thương binh. 

Bạn đọc viết

Cần có chế tài đối với các kênh TikTok

TikTok vốn là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút số lượng người dùng nhiều nhất, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bằng những video ngắn có nội dung mới lạ, TikTok đang dần là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu của nhiều bạn trẻ. 

Từ thư bạn đọc

Lắp đặt cống thoát nước trên tuyến đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp: Gần 2 năm làm chưa xong

Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân sống trên tuyến đường Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM) phản ánh, dự án xây dựng, lắp đặt cống thoát nước trên tuyến đường này thi công chậm trễ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại và cuộc sống của người dân trong khu vực. 

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />