Tình người mát rượi

- Có câu chuyện mới xảy ra ở TP Thủ Đức (TPHCM). Một anh làm nghề giao hàng (shipper) đang ăn cơm bình dân thì bị cướp xe. Trên xe lại còn thùng hàng chưa kịp giao cho khách. Mất cả chiếc xe làm cần câu cơm, rồi phải đền cả tiền hàng là gánh nặng quá lớn với gia đình anh.

- Và biết chuyện, lập tức một người khác lên tiếng trên mạng xã hội, ngỏ lời mong cộng đồng cùng giúp đỡ anh shipper. Thật bất ngờ, chỉ trong một thời gian ngắn, tiền đóng góp đã đủ để anh mua chiếc xe mới, đền tiền hàng. Ảnh không tham, nên từ chối nhận thêm, để dành phần quyên góp cho những người gặp khó khác.

- Người kể câu chuyện trên mạng để làm cầu nối đó chắc cũng uy tín đầy mình. Toàn là người dưng, phải có niềm tin đắp bồi qua thời gian mới được vậy. Không cần ồn ào, rất nhanh chóng tiền đã đến tay người cần giúp. Nhưng những điều tương tự không lạ. Người Sài Gòn - TPHCM đã bao nhiêu lần làm như thế. Không phải lần đầu tiên, không phải lần cuối cùng, sẽ còn thật nhiều thân phận được cộng đồng chìa tay nâng đỡ.

- Khó thì ai cũng có cái khó của riêng mình. Nhưng giúp được người vượt qua hoạn nạn, sẽ thấy ấm lòng. Chỉ cần san sẻ một chút cái mình đang có cho người cần giúp, có những cuộc đời sẽ được vực dậy, khác đi. Đang những ngày nắng nóng đổ lửa quắt queo, mà chợt thấy tình người mát rượi.

Tin cùng chuyên mục