TPHCM: Hàng ngàn học sinh nghèo ở Cần Giờ nhận học bổng, xe đạp…

Đại diện Công ty Sabeco trao học bổng cho học sinh xã Bình Khánh. Ảnh: M.A.

(SGGP). – Ngày 29-8, Ủy ban MTTQ TPHCM và Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã trao 155 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, 100 vé đi xe buýt suốt năm cho học sinh nghèo xã Bình Khánh (Cần Giờ) để tiếp sức cho các em đến trường trong năm học mới. Tổng giá trị của đợt công tác từ thiện là 239,5 triệu đồng do Sabeco tài trợ.

* Cùng ngày, Công an TPHCM cũng đã trao 220 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh nghèo xã Bình Khánh với số tiền 264 triệu đồng do CBCS Công an TPHCM đóng góp.

Theo Phó ban Thường trực Ban vận động Vì người nghèo TPHCM Huỳnh Đăng Linh, trong năm học mới 2008 - 2009, có 2.134 học sinh nghèo ở huyện nghèo Cần Giờ sẽ được nhận học bổng, xe đạp, vé xe buýt, vé qua đò… với tổng giá trị 2,6 tỷ đồng. 

CHÂN - ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Ngày 23-1, Bộ GD-ĐT tổ chức sơ kết giữa kỳ dự án trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng tại Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum giai đoạn 2018-2022. Hội nghị nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Tổ chức Plan International Việt Nam giai đoạn 2018-2022 nhằm nhân rộng mô hình trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng đến 5 tỉnh miền núi. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục