TPHCM: Khai trương mẻ nước mắm bổ sung chất sắt đầu tiên

Ngày 6-6, Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) đã chủ trì khai trương mẻ nước mắm bổ sung chất sắt tại Công ty cổ phần Chế biến thủy hải sản Liên Thành. Đây là lần đầu tiên tại TPHCM, nước mắm bổ sung chất sắt được sản xuất hàng loạt và cung cấp cho thị trường trong nước. Theo lãnh đạo Viện Dinh dưỡng, việc sản xuất nước mắm nói trên nằm trong dự án của Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2001 - 2010, nhằm phòng chống thiếu máu, thiếu sắt (bệnh cảnh đang phổ biến) cho người dân. Trước đó, dự án đã được triển khai tại Hải Phòng, Hưng Yên, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, Yên Bái và Hà Tây. Theo kế hoạch, dự án kết thúc vào cuối năm 2008 với khoảng 10 nhà máy sản xuất nước mắm có bổ sung chất sắt.

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).