TPHCM: Trên 294 tỷ đồng nộp Quỹ phòng, chống thiên tai

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch về việc thu - nộp Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2017 trên địa bàn TPHCM. 
Thống kê sơ bộ cho thấy, toàn TP có gần 143.500 doanh nghiệp (DN) với số tiền dự tính nộp vào quỹ trên 294 tỷ đồng. Các đối tượng thuộc diện nộp quỹ gồm các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập (DN); công dân Việt Nam, nam từ 18-60 tuổi, nữ từ đủ 18-55 tuổi.
TPHCM: Trên 294 tỷ đồng nộp Quỹ phòng, chống thiên tai ảnh 1 Đất bùn bên đường Đào Trí (phường Phú Mỹ, quận 7) tràn xuống rạch làm tắc nghẽn dòng chảy
Cụ thể, đối với DN, mức đóng góp bắt buộc 2/10.000 trên tổng số vốn sản xuất, kinh doanh nhưng tối thiểu 500.000 đồng, tối đa 100 triệu đồng và được hạch toán vào chi phí hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang hưởng lương, cán bộ quản lý trong các DN Nhà nước đóng 1 ngày lương/người/năm theo mức lượng cơ bản sau khi trừ thuế, bảo hiểm. Người lao động trong các DN đóng 1 ngày lương/người/năm theo mức lương tối thiểu vùng.
Các trường hợp được miễn, giảm, tạm hoãn đóng quỹ được thực hiện theo Quyết định 36/2015 của UBND TPHCM về quản lý, thu nộp, sử dụng, quyết toán Quỹ Phòng, chống thiên tai. Các đối tượng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn được miễn theo quy định.
Thời hạn nộp quỹ đối với cá nhân là nộp 1 lần trước ngày 15-12-2017 và DN trước ngày 30-11-2017.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy