Trao giải cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nuớc và sự sống”

Ngày 11-5, Tổng Công ty Cấp nuớc Sài Gòn (SAWACO) phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TPHCM tổ chức talkshow “Nước và sự sống”, trao giải cuộc thi vẽ tranh. Chương trình có sự tham gia của đông đảo học sinh tại TPHCM.

Ông Nguyễn Văn Đắng, Phó Tổng Giám đốc SAWACO trao giải cuộc thi vẽ tranh đến các tác phẩm đoạt giải
Ông Nguyễn Văn Đắng, Phó Tổng Giám đốc SAWACO trao giải cuộc thi vẽ tranh đến các tác phẩm đoạt giải

Theo Phó Tổng Giám đốc SAWACO Nguyễn Văn Đắng, thời gian qua SAWACO nỗ lực thực hiện chương trình cung cấp nước sạch, chấm dứt khai thác nước ngầm trên địa bàn thành phố. Trong đó, SAWACO chủ động triển khai các hoạt động tuyên truyền giảm khai thác nước ngầm, trám lấp giếng khoan nhằm ngăn ngừa nguy cơ sụt lún. Nhất là tại các khu vực khai thác nước ngầm có tình trạng sụt lún cao hơn.

SAWACO phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ thành phố thực hiện chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và những tác hại của việc khai thác nước ngầm” trong năm 2024. Qua đó, góp phần tuyên truyền đến các em học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên về vai trò và giá trị của nước sạch đối với sức khỏe của mỗi người dân. Từ đó, lan tỏa tinh thần sử dụng nước hiệu quả, tiết kiệm đến với gia đình, bạn bè, khu phố nơi chúng ta sinh sống.

Các em học sinh giao lưu, tìm hiểu về sử dụng nước sạch tiết kiệm.jpg
Các em học sinh giao lưu, tìm hiểu về sử dụng nước sạch tiết kiệm

Dịp này, SAWACO và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ thành phố trao giải cho các tác phẩm tranh vẽ đoạt giải từ cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Nuớc và sự sống”. Cuộc thi tổ chức vào ngày 14-4, thu hút hơn 600 các em học sinh đến từ 78 đơn vị trường học trên địa bàn thành phố tham gia. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn - TPHCM do SAWACO phát động.

Tin cùng chuyên mục