Trao giải Sách Việt được bạn đọc ưa thích

(SGGP).- Tối 25-3, tại Hội sách TPHCM, Công ty cổ phần Phát hành sách thành phố (Fahasa) đã công bố Giải thưởng Fahasa - Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn năm 2016.

Kết quả, tác phẩm truyện vừa Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đứng đầu danh sách 10 tác phẩm được bạn đọc yêu thích nhất. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh còn có 1 tác phẩm khác cũng nằm trong danh sách (đứng thứ 6) là cuốn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Tác giả Tony Buổi Sáng cũng có 2 tác phẩm trong danh sách này là Trên đường băng và Cà phê cùng Tony. Hai tác giả trong nước khác cũng có mặt trong danh sách này là họa sĩ trẻ Huỳnh Thái Ngọc với Thỏ bảy màu - Timeline của tui có gì? Và Gào - Minh Nhật với Chúng ta rồi sẽ ổn thôi. Bốn tác phẩm còn lại trong danh sách gồm các bộ truyện tranh Nhật Thám tử lừng danh Conan; Doraemon; tác phẩm kỹ năng sống Đắc nhân tâm; tiểu thuyết Nhà giả kim.

Ngoài ra, giải còn có danh sách 10 tác phẩm được bạn đọc yêu thích nhất ở các hạng mục như: Sách thiếu nhi; Văn học; Kỹ năng sống; Kinh tế. Danh mục các NXB, công ty làm sách được bạn đọc bình chọn nhiều nhất lần này ghi danh NXB Trẻ, Văn học, Kim Đồng, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News).

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ sách Mario Puzo do Đông A phát hành có kèm hộp. Đơn vị bán sách giả Ngôi nhà tri thức không có boxset, chỉ bọc màng co, tất cả bìa của 5 cuốn đều ghi thông tin phát hành của Đông A. Nguồn: sachdonga

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.