Trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

SGGP
Tối 28-11, lễ trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao giải đặc biệt cho các tác giả, tối 28-11. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao giải đặc biệt cho các tác giả, tối 28-11. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Năm nay, giải thưởng thu hút tổng số 1.053 tác phẩm, sản phẩm dự thi, được thể hiện bằng 15 ngôn ngữ. Điểm nổi bật là sự tham gia của 32 tác giả, đơn vị báo chí nước ngoài, 14 tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài và 14 Đại sứ quán Việt Nam ở các nước. 

Hội đồng chung khảo đã trao giải cho 102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc, gồm: 1 giải đặc biệt, 10 giải nhất, 19 giải nhì, 29 giải ba và 43 giải khuyến khích. Trong đó, giải đặc biệt được trao cho Sáng kiến giới thiệu, tuyên truyền bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” đến các chính đảng và bạn bè quốc tế của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Thông tấn xã Việt Nam và các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại.

Phát biểu tại buổi lễ, chúc mừng các tác giả đoạt giải, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thông tin đối ngoại là một phần của công tác đối ngoại, nhiệm vụ chính là mang Việt Nam đến gần hơn với thế giới, qua đó góp phần xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Thông qua kênh thông tin đối ngoại để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, giá trị lịch sử, văn hóa Việt Nam, các thành tựu đạt được, đường lối, chính sách và tương lai phát triển của Việt Nam. Đồng thời khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa của Việt Nam; Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; đóng góp vào xu thế hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng nhấn mạnh, hai tiếng “Việt Nam” thiêng liêng ngày càng lan tỏa, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, được bạn bè và cộng đồng quốc tế yêu quý, trân trọng và tin tưởng. Đó là niềm tự hào, không chỉ thể hiện giá trị được kết tinh, tỏa sáng của dân tộc ta mà còn là sự nỗ lực đưa Việt Nam đến với thế giới, trong đó có vai trò quan trọng của công tác thông tin đối ngoại.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: