TP Hồ Chí Minh

Trên 17.500 hộ thoát nghèo theo tiêu chí mới

Dạy nghề tạo việc làm cho người lao động. Ảnh VNN

Ngày 28-3, tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện bước 1 (2004-2005), giai đoạn II chương trình xóa đói giảm nghèo (XĐGN) ông Nguyễn Văn Xê, Phó trưởng Ban Chỉ đạo XĐGN và việc làm TP cho biết, đến nay TPHCM cơ bản không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 4 triệu đồng/người/năm và đã trên 17.500 hộ thoát nghèo với mức thu nhập trên 6 triệu đồng/người/năm.

Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới được kéo giảm từ 7,99% xuống 6,18%. Có được kết quả trên, ngoài nỗ lực tự vươn lên của những hộ nghèo, bình quân mỗi năm TPHCM phải tập trung huy động khoảng 700-800 tỷ đồng để hỗ trợ vốn và tạo việc làm cho người nghèo. Mỗi năm Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm giải quyết cho gần 20.000 lao động nghèo có việc làm và thu nhập ổn định.
 
Trong năm 2006, TPHCM sẽ tập trung hỗ trợ cho hơn 74.000 hộ thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới xuống còn 5%… Tại hội nghị, UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho 182 tập thể và 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác XĐGN 

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn