Triển lãm và hội sách trực tuyến phục vụ bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT-TT) và các nhà xuất bản cùng các cơ quan liên quan tổ chức triển lãm, hội chợ sách online trên nền tảng số quốc gia vietnam.vn (từ ngày 15 đến 30-4), với chủ đề “Sách hay tìm bạn đọc” phục vụ đối tượng là người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Triển lãm và hội sách trực tuyến phục vụ bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài
Triển lãm và hội sách trực tuyến phục vụ bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài

Triển lãm sẽ trưng bày các cuốn sách có giá trị cao thuộc các chủ đề: Tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước; sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các tác phẩm, công trình nghiên cứu về văn hóa, văn học nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam; các tác phẩm, công trình nghiên cứu được viết và xuất bản bằng tiếng nước ngoài đã xuất bản trong thời gian qua.

Song song với tham quan triển lãm online trên nền tảng số quốc gia vietnam.vn, bạn đọc trong và ngoài nước, đặc biệt là bà con kiều bào ở nước ngoài có thể trực tiếp lựa chọn mua sách sau khi đã tham quan triển lãm, thông qua sự kết nối trực tiếp giữa nền tảng số quốc gia vietnam.vn với sàn mua bán sách trực tuyến Books365.vn.

Theo ban tổ chức, hiện nay, các đơn vị vận hành nền tảng số quốc gia và sàn sách trực tuyến books.365.vn đang phối hợp chặt chẽ để xây dựng và hoàn thiện các kết nối giữa hai nền tảng. Đồng thời, hội sách trực tuyến cũng đã nhận được cam kết đồng hành từ phía các nền tảng thanh toán trực tuyến, các đơn vị logistics nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn đọc là người Việt Nam ở nước ngoài có thể mua sách từ các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong nước.

Tin cùng chuyên mục