Trở về thế giới tuổi thơ

Tuổi thơ có lẽ ai cũng ước mơ về những lâu đài với nàng công chúa và chàng hoàng tử, ai cũng muốn tập làm người lớn, muốn tự xây nên những ngôi nhà tí hon cho chính mình và say mê trang trí bằng tất cả đam mê. Nào là ngôi nhà lầu trên thảm cỏ xanh mướt, căn phòng với cây dương cầm dành cho búp bê...

Thế rồi khi lớn lên, vì cuộc mưu sinh mà rất nhiều người dần quên đi những ước mơ trong thế giới thần tiên của tuổi thơ. Với bạn Vũ Mai Linh (sinh viên tốt nghiệp Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) thì khác, dù đã trưởng thành nhưng Linh vẫn tiếp nối niềm mơ ước tự tay thiết kế nên những ngôi nhà tí hon, xinh xắn cho… búp bê.

Linh cho biết, để làm một căn nhà cầu kỳ có nhiều lầu, đầy đủ tiện nghi, phòng khách, ban công, nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh… có khi phải hơn 1 tháng mới hoàn thành. Chất liệu để làm nhà búp bê là gỗ, nhựa, vải. Vì mọi thứ trong nhà đều có kích thước rất nhỏ nên khi thực hiện phải luôn có bộ đồ nghề kèm theo: kéo, nhíp gắp, keo dán... đặc biệt không thể thiếu là sách hướng dẫn có sẵn trong từng bộ sản phẩm. Muốn có được một ngôi nhà nhỏ xinh ưng ý, chủ nhân của nhà búp bê phải dành nhiều thời gian và công sức, phải khéo tay, tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Để chia sẻ niềm đam mê này cho những người cùng sở thích, Linh còn nhận làm theo các mẫu khách yêu cầu, với giá chỉ 200.000 đồng/sản phẩm đơn giản. Cầu kỳ, phức tạp hơn như căn nhà 3 tầng, đầy đủ nội thất và nhiều phòng, giá khoảng 1.200.000 đồng/bộ. Linh vui vẻ nói: “Mình không đặt nặng vấn đề kinh doanh, điều làm mình cảm thấy hạnh phúc hơn hết là qua thú chơi này mình được làm quen với rất nhiều bạn. Và được tự tay làm quà tặng cho những người thân yêu”.

Bạn có thể đến chiêm ngưỡng những ngôi nhà búp bê nhỏ xinh này tại 27 Tống Hữu Định, Q.2, TPHCM. Hoặc lên trang web: www.facebook.com/TheGioiThuNhoCuaBan.

Thiên Trang

Các tin, bài viết khác