Rạn

Rạn

Họ đến với nhau bằng một tình yêu có thật. Giữa họ là thứ tình cảm chân thành, đáng ngưỡng mộ. Duy và Linh là hai đứa bạn thân cùng học chung đại học với tôi. Học giỏi, đẹp trai, xinh gái, gia đình khá giả là những gì cuộc đời ưu ái dành cho họ - thứ mà tôi và những đứa bạn cùng lớp cứ trầm trồ ca tụng và không ít lần “ghen tỵ”.
So đo khi nuôi mẹ già

So đo khi nuôi mẹ già

Dì tôi bị đột quỵ, nằm một chỗ hơn hai năm và mới mất trước khi tôi về thăm được 1 tháng. Tôi đi học xa nhà nên dự định nghỉ hè sẽ về thăm dì. Nào ngờ dì đã đi xa mãi mãi. Nhưng khi mẹ tôi, chị của dì kể về nỗi bất hạnh của dì trước khi giã biệt cuộc đời, tôi càng buồn hơn. Ngẫm lại không sai, “cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể, con nuôi cha mẹ con kể từng ngày”…
Chồng nhu nhược

Chồng nhu nhược

Đêm chậm chạp trôi. Chị nằm đó, say sưa ngắm nhìn cậu con trai đang lim dim ngủ. Tội nghiệp thằng bé, mới chút tuổi đầu đã không ít lần chứng kiến cảnh ba mẹ cãi nhau. Mà lần cãi nào cũng kết thúc bằng những tiếng vỡ toang của đồ đạc, những cái nhìn hằn học và vô số lời lẽ không hay đổ ập xuống đôi vai bé nhỏ đang run lên vì sợ hãi.
Hậu họa từ căn nhà thừa kế

Hậu họa từ căn nhà thừa kế

Cha mẹ tôi mất cách đây gần 5 năm và không để lại di chúc về quyền thừa kế cũng như chia tài sản cho các con. Vì thế, chị Hai tôi vốn sống trong căn nhà từ đường nghiễm nhiên được quyền cai quản tài sản cha mẹ để lại.
Lao đao vì kết quả siêu âm thai

Lao đao vì kết quả siêu âm thai

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới, việc người vợ mang thai đứa con đầu lòng thường là niềm hạnh phúc lớn, đánh dấu một giai đoạn đầy mới mẻ: chúng ta sắp trở thành cha mẹ! Thế nhưng, thực tế lại có những điều oái oăm nho nhỏ nhưng gây nên những xáo động to lớn cho người trong cuộc, và điều oái oăm đó đôi khi chỉ là tờ kết quả siêu âm thai!
Chiếc bảng gỗ của mẹ

Chiếc bảng gỗ của mẹ

Khi tôi bắt đầu biết đánh vần, tập đọc thì đã thấy chiếc bảng gỗ của mẹ nằm đó từ bao giờ. Nó “lớn lên” từng ngày, thêm tuổi cùng tôi và các anh chị.
“Chiến hữu” của   ba

“Chiến hữu” của ba

Suốt gần 20 năm, chiếc xe đạp ấy đã đồng hành cùng ba rong ruổi trên mọi con đường miền quê xứ Quảng. Nó đã lần lượt “chuyên chở” anh em tôi vào cổng trường đại học và là người bạn, “chiến hữu” thân thiết của ba tôi.

Đọc nhiều nhất

" />