Trưng bày nhiều sách quý tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 chuyển tải nhiều thông điệp như “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”… sẽ khai mạc ngày 17-4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

img-0758-7293.jpg
Nhiều hoạt động tôn vinh và lan tỏa văn hóa đọc sách sẽ được tổ chức từ 14 đến 21-4 trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, đã huy động được khoảng trên 40 đơn vị tham gia hội sách. Trong thời gian diễn ra hội sách cũng sẽ có các sự kiện giới thiệu sách, tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm; chương trình nghệ thuật. Ngoài ra, hoạt động triển lãm online cũng sẽ được tổ chức để phục vụ bà con Việt kiều ở nước ngoài, thay vì các hoạt động hội chợ, hội sách tập trung chủ yếu trong nước như những năm trước.

Không gian hội sách sẽ trưng bày mô hình 6 cuốn sách Quốc sử của Việt Nam qua các thời kỳ; ảnh và sách về đất nước con người Việt Nam trên các phiên bản điện tử hiện đại và các ấn bản trực tiếp...

IMG_0044.JPG
Xây dựng nền tảng phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Một hoạt động khác được tổ chức hướng đến chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ ba là lễ phát động ngày đọc sách trong thanh niên, diễn ra sáng 19-4 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Hoạt động nhằm tạo điểm nhấn, gắn kết chung trong tổng thể các hoạt động của ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, đồng thời triển khai sâu rộng các hoạt động của ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đến từng đối tượng, địa bàn, đặc biệt là thanh niên nhằm lan tỏa giá trị của sách, của văn hóa đọc đến các bạn trẻ, từ đó xây dựng nền tảng phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay cũng có nhiều sự kiện phong phú, đa dạng nhằm tôn vinh sách và cổ vũ phát triển văn hóa đọc trên cả nước. Đây cũng là dịp để chúng ta tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong hoạt động xuất bản, phát triển văn hóa đọc trên các phương tiện truyền thông, báo chí, nền tảng công nghệ, mạng xã hội nhằm lan tỏa sâu rộng giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng; kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục