Trung Quốc để quốc tang tưởng niệm các nạn nhân của động đất

(SGGPO.- Trung Quốc đã tổ chức quốc tang nhằm tưởng niệm các nhân của trận động đất 7,1 độ richter ở tỉnh Thanh Hải vào ngày 21-4, một tuần sau khi xảy ra trận động đất. Tính đến nay, hơn 2000 người đã chết, hơn 12000 người bị thương, 195 người vẫn mất tích và hàng chục ngàn người bị mất nhà ở trong trận động đất khủng khiếp xảy ra hôm 14/4 này. (THX)

Tân thủ tướng Sri Lanka nhậm chức

Các nguồn tin chính thức ngày 21-4 xác nhận quan chức cấp cao Dissanayake Mudiyanselage Jayaratne của Đảng Tự do Sri Lanka, một đảng thành viên trong Liên minh Tự do Nhân dân Thống nhất (UPFA) cầm quyền tại nước này, đã tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Sri Lanka, thay thế cựu Thủ tướng Ratnasiri Wickremanayake.

Tân Thủ tướng Jayaratne, năm nay 79 tuổi, tham gia quốc hội từ năm 1970 và từng giữ nhiều vị trí bộ trưởng cấp cao. Trên thực tế, chức vụ thủ tướng chủ yếu mang ý nghĩa biểu tượng trong hệ thống chính phủ do tổng thống điều hành tại quốc đảo này.(AFP)

Thái Lan: Chính phủ triển khai 10 đại đội cảnh sát bảo vệ trụ sở Quốc hội

Sáng 21-4, Thái Lan đã triển khai 10 đại đội cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ khu vực trụ sở Quốc hội trước khi diễn ra phiên họp của cơ quan lập pháp này, dự kiến trong hai ngày 21 và 22-4.

Lực lượng mới được triển khai gồm 9 đại đội cảnh sát chống bạo động và 1 đại đội kiểm soát đám đông, có nhiệm vụ ngăn những người biểu tình "áo đỏ" hoặc các nhóm khác vào khu vực tòa nhà Quốc hội. Đối với các nhóm ủng hộ chính phủ, chỉ có đại diện được vào bên trong khu vực trên. (Reuters)

Cựu độc tài Reynaldo Bignone của Argentina lĩnh án 25 năm tù

Cựu độc tài của cùng tại Argentina Reynaldo Bignone, năm nay 82 tuổi, ngày 20-4 đã bị tuyên án 25 năm tù với tội danh ra lệnh tra tấn và giam cầm bất hợp pháp nhiều người trong thời gian ông này cầm quyền từ năm 1982-1983. (AFP )

Xung đột lại bùng phát tại Sudan, 52 người thiệt mạng

Ngày 20-4 đã xảy ra giao tranh dữ dội giữa các phần tử vũ trang thuộc hai bộ lạc Rizeigat và al-Sada ở bang Darfur, miền Tây Sudan. Xung đột bùng phát tại nhiều địa điểm cách Nyala, thủ phủ của bang Darfur khoảng 60 km. Sau năm giờ giao tranh, 40 tay súng của bộ lạc al-Sada và 12 tay súng của bộ lạc Rizeigat bị thiệt mạng. Tình hình chỉ được kiểm soát sau khi lực lượng an ninh chính phủ xuất hiện.

B.T.V

Các tin, bài viết khác