T&T Group được vinh danh trong hoạt động kinh doanh và công tác an sinh xã hội

Tập đoàn T&T Group vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Cup Thăng Long vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tích cực tham gia công tác an sinh xã hội của Thủ đô.
Tập đoàn T&T Group vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Tập đoàn T&T Group vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Tối 10-11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 362.000 doanh nghiệp Thủ đô đã tham dự “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022” với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp hội nhập, phát triển” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan của TP Hà Nội tổ chức.

Tại buổi lễ, Tập đoàn T&T Group vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tích cực tham gia công tác an sinh xã hội của Thủ đô.

Ngoài ra, T&T Group cũng đã vinh dự được nhận Cup Thăng Long và Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội. Đây là những phần thưởng cao quý nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của tập đoàn này trong các hoạt động của Hiệp hội DNNNV TP Hà Nội, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước. 

Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, T&T Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, với khoảng 200 đơn vị thành viên, hơn 80.000 cán bộ nhân viên và có các chi nhánh, công ty thành viên tại Mỹ, Nga, Đức, Úc… 

T&T Group có thế mạnh và đã ghi dấu ấn trong 7 lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của nền kinh tế và giữ vị thế “đầu tàu” trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực năng lượng, T&T Group chú trọng đầu tư phát triển các nguồn năng lượng cac-bon thấp, năng lượng tái tạo để giảm thiểu các phát thải gây ô nhiễm tới môi trường, bao gồm điện gió (trên bờ và ngoài khơi), điện mặt trời, điện sinh khối, điện khí hóa lỏng (LNG)...

Ngoài 5 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất 345 MW đã được đưa vào vận hành từ năm 2020, hiện T&T Group đang phát triển 5 dự án điện gió trên bờ tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Sóc Trăng và Gia Lai với tổng công suất gần 550 MW. Ngoài ra, dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng tại tỉnh Quảng Trị có công suất giai đoạn 1 là 1.500MW cũng được T&T Group và đối tác Hàn Quốc khởi công hợp phần kỹ thuật vào tháng 1-2022. Đặc biệt, T&T Group còn bắt tay với Ørsted - tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới để triển khai hàng loạt dự án điện gió ngoài khơi trên khắp cả nước với tổng công suất khoảng 21 GW.

Trong lĩnh vực logistics, T&T Group đã hợp tác cùng Tập đoàn YCH (Singapore) để đầu tư dự án Trung tâm logistic ICD Vĩnh Phúc - “siêu cảng” đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh tại khu vực ASEAN với tổng vốn đầu tư gần 200 triệu USD, quy mô 83 ha, công suất thiết kế hàng hóa thông qua khoảng 530.000 TEU.

T&T Group được vinh danh trong hoạt động kinh doanh và công tác an sinh xã hội ảnh 1 Ông Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group đại diện doanh nghiệp lên nhận Cúp Thăng Long của lãnh đạo UBND TP Hà Nội trao tặng

Bên cạnh việc phát triển sản xuất kinh doanh, T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Với triết lý “Phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội”, mỗi năm, T&T Group dành hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Riêng trong bối cảnh đại dịch Covid-19, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group cùng với Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.

Mới đây nhất, vào tháng 10-2022, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Trung ương và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về Tháng cao điểm Vì người nghèo, Tập đoàn T&T Group đã ủng hộ tổng trị giá tới 11 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.