Tin doanh nghiệp

Từ ngày 6 đến 9-7, triển lãm MTA VIETNAM: Trên 330 doanh nghiệp tham gia

Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI cho biết, từ ngày 6 đến ngày 9-7-2010, triển lãm MTA VIETNAM 2010 được tổ chức tại TPHCM với hơn 300 công ty danh tiếng trên thế giới tham dự, tăng 43% so với ATM VIETNAM 2009. Đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, những công ty này sẽ cùng nhau trưng bày những giải pháp và máy móc tiên tiến nhất trên khắp thế giới, chiếm tổng diện tích trưng bày 7.000m² tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triển lãm thu hút những thương hiệu lớn trên thế giới tham gia bao gồm Amada, Blum, Bruderer, Bystronic, Chin Fong… “Các nhà đầu tư cơ khí tham gia MTA Vietnam 2010 sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được các công nghệ sản xuất cơ khí hiện đại trên thế giới; giao lưu với cơ khí các nước nhằm tăng thêm hiểu biết, mối quan hệ cũng như sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời kích thích sự phát triển của công nghiệp phụ trợ. Các trường đào tạo công nhân kỹ thuật, công nghiệp trong nước sẽ nắm bắt được xu thế phát triển của lĩnh vực cơ khí để thiết kế các chương trình học thích ứng nhu cầu phát triển sinh viên, học sinh”, bà Bùi Thị Thục Anh, Giám đốc Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI chia sẻ.

Tại triển lãm diễn ra hai chương trình hội thảo chuyên ngành, gồm chủ đề “Quản lý rác thải trong sản xuất” và “Bảo dưỡng máy móc thiết bị”, tổ chức vào ngày 7, 8-7 do các chuyên gia trong ngành cơ khí thuyết trình.

Mỹ Hằng

  • Nuôi vịt siêu trứng theo mô hình tập thả đồng và tập trung

Mới đây, tại buổi đánh giá và nhân rộng mô hình nuôi vịt siêu trứng ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An, Tiến sĩ Nguyễn Văn Bắc, Phó Trưởng Bộ phận phía Nam Trung tâm Khuyến nông và Khuyến ngư quốc gia nhận định, vịt hướng trứng Triết Giang (từ Trung Quốc) được nuôi theo mô hình tập trung kết hợp nuôi cá và thả đồng gần cho hiệu quả kinh tế rõ nét, đảm bảo an toàn sinh học.

Vịt giống nuôi 3,5 tháng tuổi đã đẻ trứng (vịt trong nước 5,5 tháng tuổi), lượng trứng đẻ trong năm từ 260-trên 280 trứng/năm (vịt ta từ 200-220 trứng/năm), có thể khai thác 3 năm thay vì 2 năm của giống vịt ta. Với thể hình khá nhỏ(khoảng 1,2-1,3 kg/con) nên tiêu tốn thức ăn ít hơn, thời gian cho trứng sớm hơn và kéo dài hơn cũng như năng suất cao hơn là những ưu thế của giống vịt này. Đây là mô hình kết hợp nuôi theo kiểu truyền thống (thả đồng) và hiện đại (tập trung) nên tiêm phòng vaccine đầy đủ, quản lý tốt đàn vịt, hạn chế tối đa dịch bệnh xảy ra. Công ty TNHH Ba Huân (TPHCM) là đơn vị phối hợp với Trung tâm KNKNQG triển khai mô hình và bao tiêu toàn bộ trứng vịt của người nuôi, cung cấp con giống và giới thiệu ngân hàng vay vốn để xây dựng chuồng trại, thức ăn…

Công Phiên

  • Tháng vàng vui sắm cùng Maximark

Hòa cùng không khí sôi động của World Cup 2010, Hệ thống Siêu thị Maximark đã triển khai chương trình khuyến mãi lớn “Tháng Vàng Vui Sắm cùng Maximark”. Theo đó, khách hàng chỉ cần mua hàng hoá tại khu Siêu thị tự chọn với hóa đơn từ 100.000 đồng trở lên tại bất kỳ siêu thị Maximark tại khu vực TPHCM đều được một lần rút thăm may mắn “Phiếu Mua Hàng Giảm Giá từ 5% đến 50%” khi mua hàng tại khu kinh doanh tổng hợp tại Maximark 3 tháng 2. Chương trình khuyến mãi kéo dài đến hết ngày 18 -7-2010.

Mai Thi

  • ACB khai trương phòng giao dịch Đinh Tiên Hoàng

Ngày 28-6, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã chính thức đưa vào hoạt động phòng giao dịch Đinh Tiên Hoàng tại số 27B Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Đây là đơn vị thứ 255 trong hệ thống các chi nhánh và phòng giao dịch của ACB trên toàn quốc có chức năng: nhận tiền gửi bằng VNĐ, ngoại tệ, vàng; cho vay phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng; dịch vụ thanh toán, chuyển tiền, chuyển tiền nhanh WesternUnion; thu đổi ngoại tệ; các dịch vụ thẻ quốc tế và thẻ nội địa (ACBCard); các dịch vụ ngân hàng khác…

Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất